Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Bà Phương Hằng khai lý do xướng tên nhiều nghệ sĩ trên mạng xã hội

Bà Nguyễn Phương Hằng khai những thông tin về đời tư của một số cá nhân được bà tham khảo trên mạng và nằm mơ.

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vừa đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng (51 tuổi, ngụ TPHCM, Tổng giám đốc Cty CP Đại Nam) về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân quy định tại điều 331 Bộ luật hình sự.

Trong bản kết luận điều tra, cơ quan công an cho biết bà Nguyễn Phương Hằng sử dụng 12 kênh mạng xã hội để livestream nội dung xuyên tạc đời tư của nhiều người. Cơ quan chức năng đã 4 lần mời bà Hằng lên làm việc và yêu cầu chấm dứt hành vi xâm phạm đến quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân nhưng bị can không chấp hành.

Loi khai Nguyen Phuong Hang anh 1

Bà Hằng trong một buổi livestream trên mạng xã hội.

Cơ quan điều tra xác định trong các buổi livestream, bà Nguyễn Phương Hằng đã xâm phạm đến bí mật đời tư, ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của một số người, như bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sỹ Vy Oanh), ông Võ Nguyễn Hoài Linh (danh hài Hoài Linh), bà Đặng Thị Hàn Ni (nhà báo Hàn Ni).

Quá trình điều tra, bà Hằng khai những thông tin liên quan đến đời tư của các cá nhân được bà tham khảo trên mạng không rõ nguồn gốc, đọc báo và nằm mơ. Bà Hằng cũng thừa nhận các thông tin này chưa được kiểm chứng, không có căn cứ xác thực.

Bà Nguyễn Phương Hằng cũng khai sau khi thấy Vy Oanh bình luận trên mạng về hoạt động làm từ thiện của mình, bị can đã phát ngôn gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự nữ ca sĩ.

Về lý do xúc phạm bà Đặng Thị Hà Ni, bà Hằng cho rằng nhà báo này đã có những phát ngôn trên mạng xã hội không tốt về Công ty Đại Nam và Quỹ từ thiện Hằng Hữu.

Riêng nghệ sỹ Hoài Linh, bà Hằng khai rằng biết Hoài Linh có mối quan hệ với ông Võ Hoàng Yên. Tuy nhiên, khi có xung đột và cho rằng ông Võ Hoàng Yên lừa đảo, bà Hằng nhờ Hoài Linh cùng lên tiếng thì ông Linh im lặng.

Các buổi livestream của bà Hằng có sự hỗ trợ, giúp sức của ông Huỳnh Công Tân (Trưởng phòng truyền thông Công ty CP Đại Nam), bà Lê Thị Thu Hà (nhân viên văn phòng Công ty CP Đại Nam) và bà Nguyễn Thị Mai Nhi (trợ lý của bà Hằng tại Công ty CP Đại Nam). Trong các buổi livestream mà bà Hằng phát ngôn về Hoài Linh và ca sĩ Vy Oanh còn có luật sư Đặng Anh Quân (giảng viên Đại học luật TPHCM) và luật sư Nguyễn Đình Kim.

Ngày 24/3, bà Hằng đã bị Cơ quan CSĐT Công an TPHCM khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam 3 tháng. Đến gần cuối tháng 6/2022, Viện KSND TPHCM phê chuẩn gia hạn tạm giam thêm 2 tháng. Đến nay, Cơ quan điều tra hoàn tất điều tra, chuyển VKSND TPHCM đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng.

Cùng với việc đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng, CQĐT cho biết sẽ tiếp tục xử lý các cá nhân có liên quan, tham gia giúp sức cho bà Hằng sau khi có kết quả trưng cầu giám định.

Đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng

Cơ quan điều tra Công an TP.HCM xác định lợi dụng sức ảnh hưởng của cá nhân, bà Hằng đã tổ chức các buổi livestream có nội dung chưa kiểm chứng, gây ảnh hưởng xấu trong dư luận.

https://tienphong.vn/ba-nguyen-phuong-hang-khai-ly-do-xuong-ten-nhieu-nghe-si-tren-mang-xa-hoi-post1462918.tpo

Tân Châu - Trọng Thịnh/Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm