Cựu binh kể thời khắc mở cửa hầm tiếp quản 16 tấn vàng ngày giải phóng
Ký ức hiện về như thước phim quay chậm, khung cảnh ngày bàn giao - tiếp quản kho vàng của gần năm thập kỷ trước mở ra trước mắt cựu binh Hoàng Minh Duyệt...
657 kết quả phù hợp
Cựu binh kể thời khắc mở cửa hầm tiếp quản 16 tấn vàng ngày giải phóng
Ký ức hiện về như thước phim quay chậm, khung cảnh ngày bàn giao - tiếp quản kho vàng của gần năm thập kỷ trước mở ra trước mắt cựu binh Hoàng Minh Duyệt...
Vấn vương vị bánh, đậm tình miền Tây
“Vấn vương hương vị bánh quê” và “Dư vị miền xưa” của Trần Minh Thương là 2 cuốn sách mang dấu ấn sâu nặng về tình yêu quê hương và những giao đãi thân tình của con người miền Tây.
Trang ẩm thực nước ngoài nói bánh đậu xanh tệ nhất Việt Nam
Chuyên trang ẩm thực Taste Atlas vừa công bố danh sách 45 món ăn tệ nhất của Việt Nam. Đáng chú ý, món bánh đậu xanh của Hải Dương đứng đầu bảng xếp hạng này.
Tôi đặt chân trên mặt hồ 2 triệu năm tuổi ở Mông Cổ
Đã khám phá 60 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới, chuyến đi đến Mông Cổ vẫn để lại cho tôi nhiều ấn tượng tuyệt vời.
Ăn Tết 'tới bến', siết cân cả tháng
Sau vài tuần ăn uống thả ga trong kỳ nghỉ Tết, Hoàng Phố (35 tuổi) đã tăng khoảng 3-4 kg. Cô dự tính mất một tháng để giảm số cân này, với chế độ tập luyện và ăn uống khoa học.
Trời thương, có năm được mùa lúa, tốt mùa rau, mâm cúng tất niên trong nhà tươm tất hơn; mấy nhà trồng hoa vạn thọ, hoa cúc, thược dược, lay ơn...
Bóng dáng tín ngưỡng phồn thực trong nếp sống hiện đại
Tín ngưỡng phồn thực được biết đến là hình thức nhờ cậy thiên nhiên phù hộ mùa màng và còn in dấu đến tận ngày nay.
"Tết vừa xong, cây nêu vừa hạ, áo mới vừa cất vào rương là lại mong thời gian qua mau để lại được đón Tết", nhà văn Nguyễn Nhật Ánh nhớ về những ngày Tết xưa.
Ở thành phố hơn 300 tuổi này, có những khu chợ mang theo hồn cốt của ẩm thực người di cư như: Muốn ăn món Bắc thì ghé chợ ông Tạ, chợ Hoàng Hoa Thám, chợ Phạm Văn Hai.
Ấm lòng với mâm cỗ năm mới của du học sinh Việt khắp thế giới
Ăn Tết xa nhà, nhiều du học sinh Việt tự tay chuẩn bị các món ăn truyền thống trong mâm cỗ Tết Việt Nam như nem rán, canh măng hầm xương, thịt kho trứng...
Văn khấn lễ cúng tiễn ông bà mùng 3 Tết Giáp Thìn
Người Việt quan niệm sau khi mời tổ tiên về dự 3 ngày Tết, đến ngày mùng 3 tới mùng 7 Tết, con cháu thực hiện lễ hóa vàng để tiễn ông bà. Dưới đây là bài văn khấn cúng tiễn ông bà.
Đang cho con bú nên hạn chế ăn món gì?
Bánh chưng, bánh tét và hạt dưa, bánh kẹo là những món mẹ bỉm sữa cần thận trọng để giữ chất lượng sữa mẹ cho con được tốt nhất.
Hơn một giờ đạp xe mới tiêu hết tô thịt kho trứng, miếng giò chả
Thực phẩm Tết của người Việt có nhiều món ăn làm từ gạo, nếp, đường, chứa nhiều dầu mỡ, có thể gây tăng cân nếu ăn quá đà.
Hoa hậu Ý Nhi, Phạm Hương đón Tết xa quê
Lần đầu đón Tết xa nhà, Ý Nhi không tránh khỏi cảm giác buồn và nhớ nhung. Với Phạm Hương, cô cùng các con diện áo dài, chuẩn bị các món ăn truyền thống.
Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh nhớ về những Tết nghèo năm xưa, khi vui buồn ngày Tết của trẻ em thường gắn liền với việc mua đồ mới.
Hai giai phẩm thành món ăn tinh thần ngày Tết
Bộ "Sách Tết" của Đông A từ năm 2019 và "Nhâm nhi Tết" của Kim Đồng từ năm 2020 đã trở thành các ấn phẩm xuân hợp tuyển văn - thơ - nhạc - họa được nhiều bạn đọc chờ đón.
Tinh túy ẩm thực Việt trong mâm cơm Tết 3 miền
Mâm cơm ngày Tết của 3 miền mang những nét đặc trưng riêng, thể hiện sự tinh tế của ẩm thực Việt.
Lính mũ nồi xanh Liên Hợp Quốc học gói bánh chưng ở châu Phi
Đội công binh Việt Nam tại Abyei tổ chức cuộc thi gói bánh chưng với sự tham gia của những người lính mũ nồi xanh từ các nước khác.
Chị đẹp Uyên Linh lái xe dạo phố ở TP.HCM, tận hưởng sự thư thái trong buổi chiều cuối năm. Trong khi đó, vợ chồng Linh Rin cùng gói bánh, đón Tết đầu tiên bên con gái.
Mâm cúng mùng 1 Tết có gì khác giữa ba miền
Vào ngày mùng 1 Tết, tùy theo vùng miền mà mâm cúng sẽ có những món ăn khác nhau. Dù cúng những món ăn gì, gia chủ cũng phải chuẩn bị kỹ càng, chu đáo.