Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Arena Multimedia đưa Digital Design vào chương trình đào tạo mới

Nhằm đáp ứng những thay đổi của ngành công nghiệp sáng tạo, Arena Multimedia cập nhật chương trình đào tạo chuyên gia mỹ thuật đa phương tiện với nhiều bộ môn mới.

Những năm gần đây, xu hướng phát triển của mạng xã hội, công nghệ, viễn thông… đã ảnh hưởng không nhỏ đến nhu cầu tuyển dụng trong lĩnh vực thiết kế. Điều đó đòi hỏi người làm thiết kế phải am hiểu các kỹ thuật phức tạp, thành thạo kỹ năng chuyên môn và có kiến thức sâu rộng về Digital Marketing & Social Media, UI/UX & Responsive Design, Kỹ xảo điện ảnh, ứng dụng đồ họa 3D vào điện ảnh/TVC…

Arena Multimedia anh 1
Chương trình mới giúp người học dễ dàng tiếp cận cách làm phim hiện đại, đưa kiến thức nâng cao về kỹ xảo kết hợp mô hình 3D.

 

Do đó, đầu năm nay, Arena Multimedia đã cập nhật chương trình đào tạo chuyên gia mỹ thuật đa phương tiện (Arena Multimedia Specialist Program - AMSP 2017) nhằm đáp ứng những thay đổi của ngành công nghiệp sáng tạo và đón đầu xu thế phát triển trong thời gian tới.

Cấu trúc của toàn bộ chương trình đào tạo chuyên gia mỹ thuật đa phương tiện bao gồm 4 kỳ. Trong đó, nội dung chính của kỳ 1 là Graphic Design (thiết kế đồ hoạ). Kỳ 2 đào tạo về Web & Digital design (thiết kế web và ứng dụng kỹ thuật số). Trong kỳ 3, sinh viên sẽ được học về Filmmaking & Game design (làm phim kỹ thuật số và thiết kế game). Kỳ 4 đào tạo về 3D Animation (hoạt hình 3D).

Như vậy, chương trình đào tạo chuyên gia mỹ thuật đa phương tiện AMSP 2017 đã có chuyển biến rõ nét, định hướng nhiều hơn vào thiết kế ứng dụng cho môi trường Digital Marketing và Social Media. Ngoài ra, phần thiết kế game và hoạt hình 3D cũng được xây dựng hoàn chỉnh hơn.

Arena Multimedia anh 2
Chương trình học mới mang lại lợi thế lớn cho người học.

 

Nội dung của kỳ 2 được xây dựng phù hợp với số đông người yêu thích thiết kế. Trong kỳ học này, sinh viên sẽ học để có thể ứng dụng tất cả kiến thức thiết kế như: cách sử dụng chữ, hình ảnh, màu sắc, nguyên tắc thiết kế… để bố cục các trang web thẩm mỹ nhất.

Bên cạnh đó, các môn học mới được đưa vào như: UI/UX & Responsive Design (thiết kế giao diện web, trải nghiệm người dùng và thiết kế tuỳ biến) hay Digital Marketing & Media Concept (marketing kỹ thuật số và ứng dụng truyền thông báo chí) sẽ giúp người học đáp ứng tốt nhu cầu của ngành truyền thông trong thời đại kỹ thuật số.

Học viên được học cách thiết kế giao diện website và thấu hiểu sự vận hành của trang web để làm việc nhóm với lập trình viên, từ đó, nhận hợp đồng thiết kế và đưa vào hoạt động một ứng dụng web hoàn chỉnh.

Kỳ 3 được thiết kế dài hơn với mục đích học rõ ràng hơn. Nửa đầu kỳ này, sinh viên sẽ được học về các bước cơ bản để làm phim (thể loại phim). Nửa cuối kỳ 3, người học được làm quen với việc dựng hình, làm vật liệu các nhân vật, môi trường 3D, qua đó có thể sử dụng kết hợp trong các dự án phim. Một số bộ phim nổi tiếng như: Hulk, Transformer... làm bằng công nghệ 3D kết hợp với cảnh quay thật, hay các TVC quảng cáo ứng dụng mô hình 3D như: Comfort, Dove…

Chương trình 3D cơ bản còn là bước chuẩn bị khi bước vào kỳ 4 (3D Animation) để dễ dàng làm quen với phần mềm 3D Maya và các thao tác chuyển động nhanh hơn.

Cùng với đó, các phần mềm với phiên bản mới nhất cũng được cập nhật trong chương trình AMSP 2017 như: bộ công cụ của Autodesk và Adobe Creative Cloud, cùng các phần mềm thiết kế giao diện web.

ThS. Vũ Anh Đức - Giám đốc Đào tạo Arena Multimedia cho rằng, sự thay đổi chương trình học mang lại nhiều lợi thế: “Người học theo đuổi toàn bộ chương trình AMSP 2017 sẽ nắm bắt được tất cả mảng chuyên môn của Multimedia. Đây là lợi thế lớn trong môi trường đòi hỏi người làm thiết kế đa năng, vẹn toàn; đồng thời giúp học viên có cái nhìn tổng thể về các mảng công việc để dễ dàng thực hiện những dự án phức tạp, nhiều mảng truyền thông”.

Arena Multimedia anh 3
Học viên được thực hành nhiều hơn để nắm chắc kỹ năng nghề nghiệp cần thiết.

 

Chương trình mới đòi hỏi học viên phải có sự tập trung, kiên trì trong suốt quá trình học. Do chương trình được xây dựng có tính hệ thống cao, liên quan logic và chặt chẽ với nhau nên người học phải thật sự chú tâm mới đạt kết quả tốt. Từ đó, nâng cao cơ hội việc làm trong quá trình học và sau khi ra trường, cũng như đặt nền móng vững chắc cho sự phát triển nghề nghiệp trong dài hạn.

Khi đăng ký khoá học chuyên gia mỹ thuật đa phương tiện tại Arena Multimedia trước ngày 31/3, học viên sẽ được trải nghiệm chương trình đào tạo mới AMSP 2017 với học phí không đổi (tiết kiệm đến 18 triệu đồng). Độc giả muốn theo học chương trình này có thể đăng ký tại đây.

Thông tin liên hệ:

Trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Arena Multimedia

TP.HCM: 212-214 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3 – Điện thoại: 1800 1525

Hà Nội: D29 Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy – Điện thoại: (04) 3212 3050 hoặc 80 Trúc Khê, Đống Đa – Điện thoại: (04) 3773 8108

Website: arena-multimedia.vn

Fanpage: arena.multimedia.vn

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục