Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Apple xác nhận lỗi đầu tiên trên iPhone 13

Apple cho biết tính năng “mở khóa bằng Apple Watch” không hoạt động được trên một số dòng iPhone 13.

Vào ngày 26/9, Apple đã gửi đến người dùng lưu ý về việc sử dụng iPhone 13. Trong thông báo, hãng xác nhận tính năng "Mở khóa bằng Apple Watch" (Unlock with Apple Watch) có thể không hoạt động được trên một số dòng iPhone 13.

Cụ thể, khách hàng có thể nhận được thông báo “Không thể kết nối với Apple Watch” hoặc không thể thiết lập được tính năng này trên điện thoại của mình. Hãng cho biết sẽ sửa lỗi bằng bản cập nhật phần mềm trong tương lai.

loi mo khoa iPhone 13 anh 1

Nhiều người dùng sử dụng Apple Watch để mở khóa cho iPhone của mình. Ảnh: Tom’s Guide.

"Mở khóa bằng Apple Watch" là tính năng tiện lợi cho phép người dùng vẫn mở khóa được điện thoại dù đeo khẩu trang hoặc kính râm mà không cần Face ID hay mật mã, miễn là Apple Watch được bật và để gần. Tính năng này tương thích với các mẫu từ iPhone X trở về sau, Apple Watch Series 3 về sau.

Gần đây, người dùng iPhone 13 phản hồi lỗi này dường như chỉ xuất hiện trên dòng điện thoại mới nhất của Apple. Một số cho biết tính năng mở khóa vẫn hoạt động tốt trên các mẫu điện thoại cũ như iPhone X, iPhone XS, iPhone XR, iPhone 11 Pro Max và iPhone 12 Pro Max.

Người dùng iPhone 13 yêu thích tính năng này sẽ phải chờ đợi thêm khi hiện tại không có bản sửa lỗi nhanh.

loi mo khoa iPhone 13 anh 2

Người dùng iPhone 13 sẽ vẫn phải chờ đợi phần mềm vá lỗi cho tính năng mở khóa bằng Apple Watch. Ảnh: Wall Street Journal.

Có nhiều người vẫn cố gắng khởi động lại, hủy kết nối, kết nối lại các thiết bị trong nhiều giờ. Một số người đã thành công. Nhưng thay vì gặp nhiều rắc rối, khách hàng có thể mở khóa điện thoại của mình bằng các thao tác đơn giản hơn.

Apple không cho biết sự cố này bắt nguồn từ đâu. Tuy nhiên hãng đã hứa khắc phục vấn đề bằng một bản cập nhật phần mềm trong tương lai, dù không nói rõ thời gian ra mắt.

“Cho đến khi có bản cập nhật, bạn có thể tắt tính năng ‘Mở khóa bằng Apple Watch’ và sử dụng mật mã để mở khóa iPhone 13 của mình,” Apple cho biết.

Để tắt tính năng “Mở khóa bằng Apple Watch”, người dùng có thể tùy chỉnh trong Cài đặt > Face ID & Mật mã.

Vấn đề đầu tiên trên iPhone 13 Pro và Pro Max

Ngay sau thông tin về việc dòng iPhone 13 Pro gặp vấn đề với màn hình 120 Hz, phía Apple đã lên tiếng giải thích nguyên nhân.

Cận cảnh viên pin hình chữ L bên trong iPhone 13 Pro

iFixit, trang web chuyên “mổ bụng” các smartphone đình đám, đã thực hiện một bài đánh giá những linh kiện bên trong chiếc iPhone 13 Pro.

iPhone 13 khiến người dùng nhớ Touch ID

Dù háo hức với iPhone 13 Pro Max, những người đầu tiên được trải nghiệm flagship này vẫn muốn có cảm biến vân tay.

Tuấn Linh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm