Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Apple Watch sắp dùng được ECG tại Việt Nam

Tính năng đo điện tâm đồ (ECG) sẽ được kích hoạt cho người dùng Apple Watch tại Việt Nam trong bản cập nhật watchOS 7.4.

Thông tin được Apple tiết lộ trong danh sách tính năng mới của watchOS 7.4, hệ điều hành mới cho Apple Watch sẽ được phát hành rộng rãi vào tuần sau cùng với iOS 14.5. Bản hoàn thiện của watchOS 7.4 đã được phát hành cho lập trình viên sau sự kiện ngày 20/4.

Bên cạnh các tính năng mới, Apple cho biết watchOS 7.4 sẽ mở khóa tính năng ECG và cảnh báo nhịp tim bất thường cho người dùng Apple Watch Series 4 trở lên tại Australia và Việt Nam.

Apple Watch ECG tai Viet Nam anh 1

Người dùng Apple Watch Series 4 trở lên sẽ được mở tính năng ECG tại Việt Nam. Ảnh: MacRumors.

Do là tính năng chẩn đoán sức khỏe, MacRumors cho biết Apple cần sự chấp thuận của cơ quan y tế để cung cấp ECG cho từng thị trường. Hồi tháng 3, tài liệu rò rỉ cho thấy chính phủ Australia đã phê duyệt ECG trên Apple Watch.

Chưa tính Việt Nam và Australia, đã có 63 quốc gia hỗ trợ tính năng ECG trên Apple Watch Series 4, 5 và 6. Để đo ECG, người dùng chỉ cần mở ứng dụng ECG trên đồng hồ rồi đặt ngón tay lên Digital Crown trong 30 giây.

Dòng điện trong tim sẽ được đo bởi các điện cực đặt bên dưới Digital Crown và mặt lưng của Apple Watch. Kết quả gồm sơ đồ điện tim và triệu chứng bất thường (nếu có) sẽ được gửi về ứng dụng Health trên iPhone.

Một số tính năng nổi bật cũng xuất hiện trên watchOS 7.4 như dùng Apple Watch để mở khóa iPhone khi chủ nhân đeo khẩu trang, phân loại thiết bị kết nối Bluetooth và phát nội dung từ Apple Fitness+ lên TV hỗ trợ AirPlay 2.

Bên trong tổng hành dinh 3,6 tỷ USD của Apple Nhà hát Steve Jobs là kết quả hợp tác giữa Apple và công ty kiến trúc Foster và Partners, thuộc trụ sở Apple Park, California (Mỹ). Nơi đây được xây dựng để tưởng nhớ Steve Jobs.

Hacker tuyên bố nắm được bí mật của Apple

Một nhóm tin tặc tuyên bố có trong tay thông tin mật về các sản phẩm chưa được ra mắt của Apple.

Những sản phẩm vắng mặt trong sự kiện Apple

Tai nghe AirPods 3, MacBook Pro 16 inch M1 là những thiết bị được chờ đón nhưng đã không ra mắt trong sự kiện Apple Spring Loaded diễn ra ngày 20/4.

Những sản phẩm nhiều màu sắc của Apple

Trong khi iMac 2021 có 7 màu sắc, thế hệ iMac đầu tiên năm 1998 có đến 13 tùy chọn được cập nhật trong suốt vòng đời.

Phúc Thịnh

Theo MacRumors

Bạn có thể quan tâm