Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Apple khai tử iPhone bản 64 GB

Cùng với việc nâng dung lượng lưu trữ tối đa trên iPhone lên gấp đôi, Apple cũng khai tử tùy chọn bộ nhớ 64 GB bị than phiền lâu nay.

Trong sự kiện California streaming diễn ra lúc 0h hôm nay (15/9), Apple công bố 4 phiên bản iPhone 13 với nhiều nâng cấp về hiệu năng. Dường như hãng đã lắng nghe ý kiến của người dùng khi khai tử phiên bản bộ nhớ trong "keo kiệt" 64 GB, đồng thời tăng mức lưu trữ tối đa lên 1 TB.

iPhone 13 Pro co bo nho 1 TB anh 1

Lần đầu tiên iPhone có bộ nhớ tối đa 1 TB. : Apple.

Thông tin về việc Apple trang bị cho iPhone 13 bộ nhớ 1 TB đã được đồn đoán trong vài tháng qua, cuối cùng nó trở thành hiện thực trên phiên bản Pro và Pro Max.

Theo Phone Arena, với 1 TB, thiết bị có khả năng lưu trữ 250.000 bức ảnh chụp bằng camera 12 MP hoặc 6,5 triệu trang tài liệu PDF. Dung lượng này hướng tới người dùng chuyên nghiệp, chẳng hạn nhiếp ảnh gia hoặc nhà sản xuất video dùng smartphone làm thiết bị phụ.

1 TB là con số cao gấp đôi so với bộ nhớ tối đa trên iPhone 12 Pro Max (512 GB). Đây cũng là lần đầu tiên iPhone đạt đến mức này. Trước đó, từ 2018 Apple đã trang bị bộ nhớ 1 TB cho iPad Pro.

Theo Cnet, bên cạnh những ý kiến tán đồng, cũng có người chỉ trích việc Apple phát hành tính năng tiêu tốn nhiều bộ nhớ, để rồi nâng dung lượng lưu trữ và tăng giá bán.

Trên iPhone 13 Pro/Pro Max, hãng bổ sung thêm khả năng quay video chất lượng cao ProRes, có thể chiếm dung lượng lớn. Tùy chọn bộ nhớ tối đa 1 TB khiến giá bán của 2 phiên bản này tăng thêm 200 USD so với thế hệ trước.

iPhone 13 Pro co bo nho 1 TB anh 2

iPhone 13 Pro/Pro Max có 4 tùy chọn dung lượng bộ nhớ. : Apple.

Bên cạnh đó, Apple cũng làm hài lòng đa số người dùng còn lại với việc bỏ đi tùy chọn bộ nhớ 64 GB, dung lượng thấp nhất của iPhone 13 là 128 GB.

Từ 2 năm trước, khi ra mắt thế hệ iPhone 11, Apple đã bị chỉ trích về việc giữ lại dung lượng "keo kiệt" 64 GB, trong khi nâng cấp hàng loạt tính năng khác, đặc biệt là camera.

Theo phân tích của Cnet, video 4K, tốc độ 60 khung hình/giây quay bằng iPhone có dung lượng khoảng 400 MB mỗi phút, những cải tiến về chế độ chụp đêm, Deep Fusion cũng khiến cho dung lượng mỗi bức ảnh tăng lên đáng kể. Tùy chọn 64 GB thật sự tù túng.

Với thế hệ vừa công bố, Apple có tùy chọn bộ nhớ trải rộng gồm 128 GB, 256 GB và 512 GB trên phiên bản iPhone 13/13 Mini. Riêng 2 model Pro và Pro Max, có thêm dung lượng 1 TB.

Tất cả phiên bản này cùng những biến thể màu sắc khác nhau đều cho phép đặt hàng từ ngày 17/9. Apple sẽ giao máy một tuần sau đó ở hàng loạt thị trường trọng điểm.

Tường thuật sự kiện Apple ra mắt iPhone 13 0h ngày 15/9, sự kiện California streaming của Apple chính thức diễn ra. Thế hệ iPhone, Apple Watch mới có thể được trình làng.

iPhone 13 bản cao nhất giá 50 triệu đồng ở Việt Nam

Chỉ ít phút sau khi sự kiện ra mắt của Apple kết thúc, nhiều đại lý ủy quyền chính hãng đã công bố giá và bắt đầu chương trình đặt trước iPhone 13 series.

Apple ra mắt iPhone 13 với pin dài cả ngày, camera mới

Trong sự kiện diễn ra lúc 0h ngày 15/9, Apple đã giới thiệu loạt thiết bị di động mới gồm 4 phiên bản iPhone 13, iPad thế hệ 9, iPad mini 6 và Apple Watch Series 7.

Người dùng Việt kỳ vọng gì về iPhone 13?

Người dùng Việt Nam quan tâm đến màn hình ProMotion 120 Hz, chất lượng quay video cùng màu sắc mới trên thế hệ iPhone 13.

Nguyễn Hiếu

Theo Phone Arena và Cnet

Bạn có thể quan tâm