Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

App Store kiếm được bao nhiêu tiền cho Apple trong một quý?

Dữ liệu từ Sensor Tower trong quý III cho thấy số tiền người dùng bỏ ra trên kho ứng dụng App Store cao gần gấp đôi Play Store của Google.

Cụ thể, 29,3 tỷ USD đã được người dùng chi ra cho App Store và Play Store trong quý III, với hơn 35,6 tỷ lượt tải ứng dụng.

Số tiền mà các kho ứng dụng kiếm được từ người dùng trong quý III cao hơn đáng kể so với cùng kỳ năm ngoái, với mức tăng trưởng 32%. Lượt cài đặt ứng dụng cũng cao hơn 23,3%.

App Store kiem tien nhieu gan gap doi Play Store anh 1

Lượt tải ứng dụng trong quý III trên Play Store cao hơn App Store đến 3,4 lần. Ảnh: Sensor Tower.

Đối với App Store, số tiền kiếm được từ người dùng là 19 tỷ USD, tăng 31% so với cùng kỳ năm ngoái (14,5 tỷ USD). Số tiền trên cao gần gấp đôi doanh thu mà Play Store kiếm được. Với số lượt cài ứng dụng, App Store chỉ có 8,2 tỷ còn Play Store là 28,3 tỷ lượt.

Nền tảng chia sẻ video TikTok là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên cả 2 nền tảng, cũng là ứng dụng không phải game đạt doanh thu cao nhất. Đây là quý thứ 2 liên tiếp TikTok là ứng dụng không phải game kiếm được nhiều tiền nhất.

App Store kiem tien nhieu gan gap doi Play Store anh 2

Số tiền Play Store kiếm được trong quý III thấp hơn nhiều so với App Store. Ảnh: Sensor Tower.

Giống quý trước, 4 ứng dụng chính của Facebook là mạng xã hội Facebook, Instagram, nền tảng nhắn tin Messenger và WhatsApp tiếp tục góp mặt trong số 10 ứng dụng được tải nhiều nhất trên 2 nền tảng. Zoom và Google Meet cũng lọt top 10 khi xu hướng học tập, làm việc tại nhà mùa dịch Covid-19 tiếp tục phát triển.

Trong số 5 trò chơi có doanh thu cao nhất quý III, Honor of KingsPUBG Mobile của nhà phát hành Tencent là 2 trò chơi đứng đầu bảng, tiếp theo lần lượt là Pokémon Go, RobloxCoin Master. Doanh thu của 5 trò chơi trên 2 nền tảng là hơn 2,4 tỷ USD, chiếm 12% tổng số tiền người dùng bỏ ra cho game di động trong quý III.

Lượt tải các game trong quý III giảm nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái, trên App Store giảm từ 2,4 tỷ xuống 2,3 tỷ. Play Store có lượt tải game nhiều hơn App Store, tăng 36,8% so với quý III/2019.

Trong quý IV, Sensor Tower dự đoán một xu hướng mới sẽ xuất hiện, đặc biệt là trên iOS với các ứng dụng thiết lập widget trên màn hình chính tận dụng tính năng mới trên iOS 14.

Những ngày ở nhà, tôi sống không tiền mặt theo cách này Do đã quen với việc ít dùng tiền mặt ngày thường nên trong thời gian cách ly, tôi sẽ thử nghiệm mua thức ăn, thực phẩm bằng thẻ ngân hàng qua các ứng dụng.

Dùng GPS phát hiện bạn gái ngoại tình

Nhờ ứng dụng theo dõi vị trí smartphone bằng GPS, một thanh niên tại Nhật đã phát hiện “người thứ ba” trong cuộc tình.

Mỹ đánh sập cầu nối Internet của hàng triệu dân Trung Quốc

Lệnh cấm được áp dụng từ ngày 20/9 sẽ khiến siêu ứng dụng của Trung Quốc biến mất khỏi thị trường Mỹ.

Phúc Thịnh

Theo MacRumors

Bạn có thể quan tâm

Apple TikTok _ Covid 19 Công nghệ