Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Mô hình iPhone 13 bị rò rỉ

Tin đồn cho thấy smartphone mới của Apple không có nhiều thay đổi trong thiết kế so với bản tiền nhiệm.

Ngày 23/6, leaker Sonny Dickson đã chia sẻ ảnh chụp được cho là mô hình của 4 mẫu iPhone 13. Dựa vào những hình ảnh, dòng iPhone 2021 sẽ không có nhiều thay đổi trong thiết kế so với bản tiền nhiệm.

Theo đó, 4 mẫu iPhone 13 vẫn có cụm camera sau hình vuông. Tuy nhiên, cụm camera trên iPhone 13 bản thường có sự thay đổi trong cách bố trí, 2 camera được xếp chéo thay vì dọc.

Dickson cho biết kích thước mô hình của iPhone 13 Pro Max lớn hơn một chút so với iPhone 12 Pro Max, những thiết bị còn lại có kích thước không thay đổi.

Thiet ke iPhone 13 Pro Max anh 1

Ảnh mô hình được cho là của 4 mẫu iPhone 13. Ảnh: Sonny Dickson.

Trước đó, Dickson đã chia sẻ ảnh dựng và video trên tay ốp lưng của iPhone 13. Nhìn vào ảnh dựng ốp lưng, dải khuyết mặt trước của máy ngắn hơn iPhone 12, trong khi kích thước cụm camera sau trên iPhone 13 Pro và 13 Pro Max lớn hơn đôi chút.

Theo 9to5mac, ảnh dựng và mô hình iPhone thường được thiết kế dựa trên tin đồn. Do đó, những chi tiết trên máy có thể thay đổi nếu xuất hiện tin đồn mới.

Thiet ke iPhone 13 Pro Max anh 2

Ảnh dựng ốp lưng của 4 mẫu iPhone 13. Ảnh: Sonny Dickson.

Sonny Dickson là một trong những leaker nổi tiếng. Năm 2019, anh từng chia sẻ mô hình của iPad Pro thế hệ mới, cụm camera sau hình vuông. Thiết kế này đã được áp dụng cho iPad Pro ra mắt tháng 3/2020.

Dòng iPhone 13 dự kiến có 4 phiên bản, kích thước màn hình không thay đổi so với iPhone 12. Tin đồn cho biết máy sẽ sử dụng tấm nền màn hình AMOLED, riêng bộ đôi iPhone 13 Pro có thêm công nghệ tiết kiệm năng lượng (LTPO) cho tần số quét 120 Hz. Các tùy chọn bộ nhớ của iPhone 13 sẽ tương tự bản tiền nhiệm, không có mức 1 TB như tin đồn.

Apple dự kiến ra mắt 4 mẫu iPhone mới vào tháng 9 với giá tương đương iPhone 12, thấp nhất là 699 USD. Về phần cứng, máy có thể trang bị chip xử lý A15 tiến trình 5 nm+ của TSMC. Táo khuyết cũng đang phát triển chip xử lý 3 nm, nhưng sẽ chưa xuất hiện trong năm nay.

Camera cũng là điểm nâng cấp được chờ đón trên iPhone 13 với tính năng chống rung cảm biến, chế độ quay phim chân dung. Những chiếc iPhone mới sẽ có mạng 5G, dự kiến chiếm khoảng 39% tổng sản lượng smartphone của Apple trong năm 2021.

Vì sao dây sạc của iPhone dễ bị đứt? Từ năm 2007 đến nay, khách hàng liên tục phàn nàn về việc cáp sạc kèm theo sản phẩm của Apple thường rất dễ đứt chỉ sau vài tháng sử dụng.

Dấu chấm hết cho iPhone 12 mini

Sau các báo cáo về doanh số đáng thất vọng, iPhone 12 mini có thể đã bị Apple ngừng sản xuất. Đây là mẫu iPhone có dòng đời ngắn nhất của Apple.

iPhone 13 có thể chỉ là bản nâng cấp nhẹ của iPhone 12

iPhone 13 được dự đoán là bản nâng cấp nhẹ so với thế hệ trước, không có tùy chọn bộ nhớ 1 TB.

Phúc Thịnh

Theo 9to5mac

Bình luận

Bạn có thể quan tâm