Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ảnh hưởng của chính sách hạn chế nhập cư khi du học Mỹ

Trong bối cảnh chính quyền tổng thống Trump ban hành chính sách hạn chế nhập cảnh, một trở ngại mà sinh viên Việt cần vượt qua chính là xin visa du học tại Mỹ.

Tìm hiểu chính sách hạn chế nhập cảnh của Mỹ và cơ hội học tập tại Seattle Central College - trường cao đẳng có nhiều sinh viên Việt Nam đỗ visa trong những năm vừa qua.

Tác động của chính sách hạn chế nhập cảnh

Du học tại một trong những môi trường giáo dục hàng đầu thế giới như Mỹ luôn là mơ ước của nhiều bạn trẻ Việt. Tuy nhiên, bên cạnh khó khăn về mặt tài chính, các bạn học sinh, sinh viên cũng phải vượt qua không ít trở ngại khác trong việc hoàn thành các thủ tục du học cần thiết.

Những năm qua, do biến động lớn về mặt chính trị - xã hội của nội tại nước Mỹ, trong đó có vấn đề an ninh, an toàn cho nước Mỹ, sau khi lên nắm quyền, chính quyền mới của tổng thống Trump đã ban hành sắc lệnh hạn chế nhập cảnh gây hoang mang.

Cong ty Du hoc A - Au anh 1
Du học Mỹ là mơ ước của nhiều bạn trẻ Việt.

Tuy nhiên sắc lệnh này liệu có ảnh hưởng đến sinh viên Việt Nam xin visa du học Mỹ? Tất cả thắc mắc sẽ được giải đáp cụ thể trong buổi báo cáo và cung cấp thông tin do Công ty du học Á - Âu phối hợp với trường Seattle Central College, Mỹ tổ chức.

Tại sự kiện, ngoài việc được giải đáp thắc mắc về sắc lệnh hạn chế nhập cư, khách mời cũng sẽ được giới thiệu một số chương trình đào tạo nổi tiếng do chính đại diện trường Seattle Central College trình bày.

Đôi nét về Seattle Central College

Seattle Central College là trường nổi tiếng trong việc tuyển sinh, rất nhiều sinh viên Việt Nam đã đậu visa tại trường này. Trường nằm tại thành phố Seattle, bang Washington. Khu vực trường tọa lạc là một thành phố năng động và thân thiện, luôn nằm trong danh sách những thành phố đáng sống nhất thế giới.

Là trường cao đẳng có chất lượng đào tạo luôn nằm top đầu toàn nước Mỹ, từng được tạp chí Time bình chọn là “Trường cao đẳng của năm”, học tập tại Seattle Central College sẽ là điều kiện thuận lợi để bạn sinh viên chuyển tiếp lên bậc đại học.

Cong ty Du hoc A - Au anh 2
Trường Seattle Central College.

Sinh viên có thể chọn các chương trình đào tạo tại Seattle Central College như: chương trình đại học chuyển tiếp (sinh viên có thể học 2 năm đầu bậc đại học tại trường, sau đó chuyển tiếp 2 năm còn lại tại các trường đại học danh giá Mỹ); chương trình đào tạo tiếng Anh cơ bản College Bridge; chương trình tiếng Anh cấp tốc ESL (sinh viên được vào thẳng trường Seattle Central College mà không cần kiểm tra đầu vào).

Một số chương trình khách thường được nhiều bạn sinh viên lựa chọn là chương trình kỹ thuật chuyên ngành với thời gian học 2 năm, 35 ngành đào tạo hấp dẫn trong lĩnh vực kỹ thuật; hoặc chương trình chứng chỉ ngắn hạn với thời gian đào tạo 2-15 tháng, nhiều ngành học khác nhau. Trường cũng cung cấp chương trình thực tập để sinh viên học hỏi kinh nghiệm.

Đặc biệt với chương trình kép vừa học THPT vừa học cao đẳng, sinh viên Việt Nam chưa tốt nghiệp THPT có thể cùng lúc lấy 2 bằng này. Chương trình sẽ tiết kiệm nhiều chi phí và thời gian cho sinh viên.

Vào 17h30 ngày 9/3, Seattle Central College sẽ phối hợp với Công ty du học Á - Âu tổ chức buổi gặp gỡ và cung cấp thông tin tại trụ sở 52 Trần Huy Liệu, phường 12, quận Phú Nhuận, TP.HCM. Giám đốc bộ phận tuyển sinh quốc tế Andrea Insley sẽ trực tiếp cung cấp thông tin cho khách mời. Truy cập website dangky.duhocaau.vn để đăng ký tham dự.

Công ty Du học Á - Âu

Địa chỉ: 52 Trần Huy Liệu, phường 12, quận Phú Nhuận, TP.HCM

Điện thoại: 08.3845 8867 (10 lines) - 0903.803373

Email: info-hcm@aauco.com.vn

Website: duhocaau.vn

Facebook: www.facebook.com/tuvanduhocaau

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Du học