Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ảnh ấn tượng về rừng nhiệt đới rộng nhất thế giới

Bộ tộc nguyên thủy, quầng mặt trời hay loài ếch trong suốt là những hình ảnh ấn tượng về rừng Amazon.

1
Amazon là rừng nhiệt đới lớn nhất thế giới với diện tích 4,9 triệu km2, rộng hơn nửa lãnh thổ của Mỹ và gần bằng Australia. Rừng nằm trong lãnh thổ của 9 quốc gia: Brazil, Peru, Colombia, Venezuela, Ecuador, Bolivia, Guyana, Surinam cùng Guyana thuộc Pháp, theo Traveltips4life.
1
Bức ảnh về bộ tộc ở rừng Amazon này được chụp từ máy bay. Một số nhóm sống ở khu vực sâu nhất của khu rừng và không liên lạc với thế giới hiện đại. Họ sống nhờ hoạt động săn bắn và hái lượm.
1
Amazon là nơi nhiều loài động thực vật lạ sinh sống và phát triển. Một trong số đó là cây kim tự tháp hay còn gọi là cây thuốc nổ. Quả của nó nổ khi chín và phát tán hạt ở phạm vi 45 m.
1
Cá heo hồng ở khu vực Amazon.
1
Rio Hamza có vai trò quan trọng ngang với sông Amazon đối với khu rừng nhiệt đới rộng nhất hành tinh. Nó nằm trong lòng đất và rộng hơn sông Amazon. Rio Hamza lưu chuyển lượng nước gấp 4 lần sông Thames ở nước Anh.
1
Loài ếch có da trong suốt khiến người ta có thể nhìn toàn bộ nội tạng của nó.
1
Bắc bán cầu có hiện tượng cực quang trong khi Amazon có quầng mặt trời. Theo IB Times, quầng mặt trời là hiện tượng quang học. Nó xuất hiện khi ánh sáng chiếu qua các tinh thể băng trong không khí, khiến ánh sáng bị khúc xạ và hình thành một vòng tròn lớn màu trắng hoặc có nhiều màu sắc. Hiện tượng này không thường xuyên diễn ra.
1
Tán cây ở Amazon rất dày nên đã ngăn 99% ánh sáng mặt trời. Vì vậy, khu vực dưới tán, nơi nhiều loại động thực vật sinh sống, rất tối. Việc cản ánh sáng có thể đóng vai trò quan trọng nhất đối với Amazon và rừng cùng loại trong việc điều hòa nhiệt độ trái đất.

Mây bụi từ châu Phi bay qua đại dương để nuôi rừng Amazon

Hàng năm, những đám mây bụi khổng lồ di chuyển từ sa mạc Sahara đến rừng Amazon, cung cấp chất dinh dưỡng để "lá phổi xanh của trái đất" duy trì sự đa dạng sinh học.

Thổ dân rừng rậm Amazon đuổi đánh lâm tặc

Các chiến binh thuộc một bộ lạc tại vùng rừng Amazon đã ra tay "dẹp" những tên lâm tặc manh động ngày đêm rút gỗ trái phép.


Đông A

Ảnh: Traveltips4life

Bạn có thể quan tâm