Sự việc xảy ra vào tối hôm 9/3. Khi đó, "trong đợt bảo dưỡng thường kỳ, một trục trặc kỹ thuật dẫn đến tên lửa bị tình cờ bắn về phía Pakistan", Reuters dẫn thông báo của chính phủ Ấn Độ.
Ấn Độ cho biết tên lửa hạ cánh xuống một khu vực ở Pakistan, gọi sự việc này "đáng tiếc", nhưng rất may không gây ra thương vong.
![]() |
Một tên lửa tầm xa của Ấn Độ. Ảnh: AFP. |
Trước đó, quân đội Pakistan cáo buộc một tên lửa siêu thanh phóng từ Ấn Độ đã xâm phạm không phận nước này và rơi xuống ở tỉnh Punjab ở miền Đông. Tên lửa gây hư hại cho bức tường ở một khu dân cư, nhưng không gây thương vong.
Thiếu tướng Babar Iftikhar phản đối hành vi xâm phạm của Ấn Độ và yêu cầu giải thích. Ông nói tên lửa có thể gây nguy hiểm đến tính mạng người dân và các chuyến bay thương mại, theo AP.
Không quân Pakistan cho biết tên lửa bay được hơn 3 phút bên trong lãnh thổ nước này. Tướng Iftikar nói khu vực mà tên lửa rơi không có cơ sở quân sự nhạy cảm nào.
TikToker nổi tiếng người Mexico bị bắn chết khi đang livestream
Valeria Márquez, 23 tuổi, bị bắn chết tại tiệm làm đẹp ở Jalisco (Mexico) khi đang phát trực tiếp. Vụ việc hiện được điều tra theo hướng nữ sát.
Trung Quốc tạm dừng các biện pháp phi thuế quan đối với Mỹ
Theo Bộ Thương mại Trung Quốc, nước này đã quyết định tạm dừng một số biện pháp phi thuế quan áp đặt đối với các thực thể Mỹ nằm trong danh sách “thực thể không đáng tin cậy” và danh sách kiểm soát xuất khẩu.
Trung Quốc dùng 'át chủ bài' thế nào trong cuộc chiến thuế quan với Mỹ
Trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung leo thang, Bắc Kinh đã có động thái nới lỏng một phần các biện pháp kiểm soát xuất khẩu một số loại đất hiếm - nguồn nguyên liệu quan trọng đối với ngành công nghệ cao và hàng không vũ trụ.