Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ấn Độ sẽ tiêm vaccine miễn phí cho người trưởng thành

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi vào tối 7/6 tuyên bố sẽ tiêm ngừa miễn phí cho người trưởng thành nhằm kiểm soát làn sóng lây lan của Covid-19.

Việc tiêm chủng miễn phí cho người trưởng thành Ấn Độ sẽ bắt đầu từ ngày 21/6, theo tuyên bố của Thủ tướng Narendra Modi.

"Mọi người, dù có thu nhập cao hay thấp, đều sẽ được tiêm chủng miễn phí", ông Modi khẳng định, theo Reuters.

Ông Modi cũng cho biết chính phủ Ấn Độ sẽ tiếp quản chương trình tiêm chủng từ các bang.

Chính phủ Ấn Độ trước đây chỉ cung cấp vaccine Covid-19 miễn phí cho người cao tuổi và lực lượng tuyến đầu, còn việc tiêm vaccine cho người từ 18-45 tuổi do chính quyền cấp bang và bệnh viện tư nhân tính phí.

dich Covid-19 An Do anh 1

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tiêm vaccine ngừa Covid-19. Ảnh: Reuters.

Một số bang tại Ấn Độ dự kiến nới lỏng các biện pháp hạn chế vì số ca mắc mới đang giảm đáng kể. Hôm 7/6, Ấn Độ ghi nhận trên 100.000 ca mắc Covid-19 mới - mức thấp nhất từ ngày 6/4.

Giáo sư Gautam Menon tại Đại học Ashoka, Ấn Độ cho rằng chính sách mới này sẽ giúp tăng tốc độ tiêm chủng, khi các bang không phải cạnh tranh tìm nguồn vaccine, mà sẽ tập trung nguồn lực để tiêm chủng cho người dân.

"(Chính phủ) sẽ có nhiều lợi thế hơn trong việc giao dịch với các công ty đa quốc gia, so với các bang hoặc các công ty riêng lẻ", Sudarshan Ballal, chủ tịch tại Bệnh viện Manipal, nói với Reuters.

Chính phủ Ấn Độ cho biết họ có thể tiêm tới 10 triệu liều vaccine mỗi ngày trong tháng 7 và tháng 8, so với con số dưới 3 triệu liều mỗi ngày của hiện tại.

Nước này đang sử dụng 2 loại vaccine là Covishield và Covaxin, và sẽ đưa vaccine Sputnik V vào sử dụng thương mại trong tháng 6.

‘Cả gia đình tôi ở Ấn Độ mắc Covid-19'

Cả gia đình ở Ấn Độ của nhà báo Washington Post Niha Masih mắc Covid-19. Nhờ các mối quan hệ, họ tìm được điều kiện chăm sóc y tế tốt hơn, nhưng “virus luôn vượt lên trước".

Ấn Độ nới lỏng phong tỏa khi số ca mắc Covid-19 giảm

Một số tiểu bang ở Ấn Độ đang nới lỏng các biện pháp phong tỏa, trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 tại nước này đang trên đà suy giảm.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Quốc Tuệ

Bạn có thể quan tâm