Thuộc sở hữu của tỷ phú George Soros, hãng xe điện Rivian là một công ty start-up đang trong quá trình gọi vốn để phát triển và được xem là đối thủ tiềm năng của Tesla trong tương lai.
Mới đây nhất, Amazon tiếp tục đổ thêm tiền vào Rivian với 2,5 tỷ USD. Tổng số vốn mà start-up xe điện Mỹ nhận được trong năm 2020 đã lên đến 5 tỷ USD.
![]() |
Trước đó, Amazon cùng General Motors (GM) đã rót số vốn lên đến 700 triệu USD vào start-up này hồi tháng 2/2019. Vào tháng 9/2019, Amazon và Rivian đã ký kết thỏa thuận để sản xuất 100.000 xe van giao hàng chạy điện cho nhà bán lẻ lớn nhất thế giới.
Ngoài Amazon và GM, một tên tuổi lớn khác cũng dốc hầu bao cho Rivian là Ford với 700 triệu USD. Ở thời điểm tháng 4/2019, 2 nhà sản xuất từng công bố dự định xây dựng các mẫu xe gầm cao chạy điện của Ford dựa trên nền tảng công nghệ do Rivian nghiên cứu. Tuy nhiên, kế hoạch này đã được hủy bỏ và thay thế bằng lộ trình phát triển xe điện hạng sang mang thương hiệu Lincoln.
![]() |
Những sản phẩm đầu tiên của Rivian dự kiến sẽ bắt đầu được bán ra tại thị trường Mỹ trong năm 2021. Đó là mẫu bán tải R1T cạnh tranh với Tesla Cybertruck, chiếc SUV chạy điện R1S và lô xe van giao hàng của Amazon.
So sánh Toyota Corolla Cross và Kia Seltos - 2 tân binh sắp ra mắt VN
Toyota Corolla Cross và Kia Seltos là 2 cái tên mới đáng chú ý chuẩn bị góp mặt tại thị trường Việt Nam để cạnh tranh với Hyundai Kona ở phân khúc xe gầm cao cỡ nhỏ.
Lamborghini Huracan bị cảnh sát cẩu đi vì chiếm chỗ sạc của xe điện
Siêu xe Lamborghini Huracan EVO Spider đã bị một chiếc cẩu chuyên dụng đưa đi khi đỗ ở điểm dừng dành riêng cho xe điện ở Frankfurt, Đức.
Thị trường ôtô sôi động nhất từ đầu năm nhờ giảm giá
Doanh số ôtô du lịch tính đến tháng 6/2020 đạt hơn 100.000 xe, giảm 26,1% so với thời điểm cùng kỳ năm trước, nhưng đã có những tăng trưởng đáng kể.