Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

iPhone 14

Âm thanh lạ trên iOS 16

Trên iOS 16, khi mở ứng dụng Find my iPhone và ấn phát nhạc trên iOS và iPadOS 16, thiết bị sẽ phát ra âm thanh giống như tiếng mộc cầm điện tử.

Theo The Verge, trong phiên bản iOS 16 sắp được ra mắt, bên cạnh những tính năng mới gồm nhận diện văn bản (Live Text) cho video, tùy chỉnh khóa màn hình, Apple cũng âm thầm thực hiện một số thử nghiệm trong kho âm thanh của iPhone.

Theo đó, khi mở ứng dụng Find my iPhone và ấn phát nhạc trên iOS và iPadOS 16, thiết bị sẽ phát ra âm thanh giống như tiếng mộc cầm điện tử. Thay đổi này cũng xuất hiện trên Apple Watch khi người dùng kích hoạt phát âm thanh để định vị.

Cây viết Mitchell Clark của The Verge cũng mô tả âm thanh mới này có âm vực cao và dễ nghe hơn so với tiếng thông báo cũ.

"Mặc dù âm thanh giống như radar trên iOS 15 là một bản nhạc phù hợp khi tôi đang tìm kiếm một chiếc điện thoại bị mất, âm thanh mới này có vẻ vui tươi giống như điện thoại của tôi đang nhảy nhót vậy", Clark chia sẻ.

Cũng theo Clark, âm thanh kích hoạt trợ lý ảo Siri cũng được cập nhật giọng nói nhẹ nhàng hơn. Theo cây viết này đánh giá sự thay đổi khá bất tiện vì âm thanh mới có thể khiến người dùng băn khoăn, không biết Siri đã được kích hoạt hay chưa.

Được giới thiệu lần đầu vào tháng 6, iOS 16 cho phép tùy biến màn hình khóa với nhiều font chữ, hiệu ứng, ảnh động và widget mới. Những tính năng khác gồm nhận diện văn bản (Live Text) cho video, bỏ qua bước CAPTCHA hay chế độ siêu bảo mật (Lockdown Mode).

Am thanh tren iOS 16 anh 1

iOS 16 sẽ ra mắt trên iPhone 14 sắp tới. Ảnh: 9to5Mac.

Theo công bố của Apple, iOS 16 tương thích các mẫu iPhone ra mắt từ năm 2017 (iPhone 8, 8 Plus, iPhone X) trở về sau. Những đoạn mã của iOS 16 hé lộ chế độ always-on sẽ có mặt trên iPhone 14 Pro.

Táo khuyết sẽ công bố dòng iPhone mới của công ty tại buổi ra mắt có tên Far Out, diễn ra vào 10h ngày 7/9 (giờ Thái Bình Dương, tương đương 0h ngày 8/9 theo giờ Việt Nam).

iPhone 14 bán sớm, khách Việt có thể vẫn phải chờ vài tháng

Doanh số iPhone chính hãng tăng nhanh hai năm qua. Tuy nhiên, đại lý thường xuyên đối mặt tình trạng không đủ hàng mỗi đợt mở bán, khiến nhiều khách phải lựa chọn máy xách tay.

iPhone 14

Apple ra mắt dòng iPhone mới hôm 7/9. iPhone 14 sẽ giữ nguyên ngôn ngữ thiết kế của iPhone 13. Trong khi đó, bộ đôi iPhone 14 Pro sử dụng phần khuyết dạng lỗ tròn kết hợp viên thuốc. Về cấu hình, iPhone 14 vẫn dùng chip xử lý A15 Bionic giống iPhone 13. Trong khi đó, chip A16 sẽ dành cho bộ đôi Pro. Xem thêm các bài viết liên quan về chủ đề iPhone 14 dưới đây:

Anh Tuấn

Bạn có thể quan tâm