Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Alaska dùng trực thăng di dời xe buýt nổi tiếng trong 'Into the Wild'

Alaska hôm 18/6 đã dùng trực thăng di dời chiếc xe buýt trong cuốn sách nổi tiếng "Into the Wild" khỏi địa điểm cũ vì lo ngại gây nguy hiểm cho người hâm mộ tìm tới đây.

into the wild anh 1

Vào năm 1992, trong những giây phút bi thảm cuối cùng trước khi qua đời vì đói khát sau khi bị mắc kẹt bởi dòng nước buốt giá của sông Teklanika ở Alaska, Chris McCandless đã trú ẩn trong một chiếc xe buýt bị bỏ hoang trong suốt 114 ngày. Hài cốt anh ta sau đó được tìm thấy ở đó. Jon Krakauer đã viết lại hành trình cuối cùng của McCandless trong Into the Wild (tạm dịch: Đi vào hoang dã), xuất bản năm 1996 và sau đó được chuyển thể thành phim năm 2007. Ảnh: Reuters.

into the wild anh 2

Kể từ đó, quá nhiều người đã liều mạng để đi bộ đến địa điểm mà McCandless trút hơi thở cuối cùng này, các quan chức Alaska cho biết. Ảnh: Reuters.

into the wild anh 5

Cơ quan Tài nguyên Thiên nhiên Alaska và Lực lượng An ninh Alaska đã phối hợp di dời chiếc xe bus được sản xuất từ những năm 1940 này bằng trực thăng đến một địa điểm không được tiết lộ. Ảnh: Reuters.

into the wild anh 6

Trong những năm qua, một số người hâm mộ tìm đến chiếc xe bus đã bị thương hoặc mắc kẹt trên đường đi. Hai trong số đó chết đuối khi vượt sông. Vào tháng 4, một du khách người Brazil bị mắc kẹt đã được giải cứu và vào tháng 2 vừa qua, 5 du khách người Italy cũng được cứu hộ phát hiện. Ảnh: Reuters.

into the wild anh 7

Clay Walker, Thị trưởng khu vực Denali Borough thuộc Alaska, cho rằng "thật nhẽ nhõm" khi chiếc xe bus được di dời. "Vì sự an toàn của công chúng, chúng tôi biết đó là điều đúng đắn. Đồng thời, đó cũng là một phần lịch sử của chúng tôi, và tôi cảm thấy hơi buồn khi thấy chiếc xe không còn ở đó nữa". Ảnh: Alaska National Guard.

into the wild anh 8

Hình ảnh Chris McCandless trong chiếc xe bus nổi tiếng trong phim "Into the Wild" năm 2007. Chiếc xe được một nhóm người đưa đến đây khoảng 60 năm trước, theo Thị trưởng Walker. "Nó biến thành địa điểm thu hút khách du lịch vô cùng nguy hiểm và cần được giải quyết", ông nói thêm với Reuters. Ảnh: allstarpics.net.

into the wild anh 9

Địa điểm hiện tại của chiếc xe này không được tiết lộ. Tuyên bố của Cơ quan Tài nguyên Thiên nhiên Alaska cho biết trong khi chờ quyết định xử lý, chiếc xe đang được lưu giữ tại một "địa điểm an toàn. Trong ảnh là chiếc xe bus vào tháng 7/1993. Ảnh: Jon Krakauer.

Thủy Tiên

Bạn có thể quan tâm

Thế giới