Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ai nằm trong số 40.000 người bị lừa ở chương trình Trái tim VN?

Cơ quan an ninh điều tra cho biết 15/3/2018 là hạn cuối để bị hại trong vụ lừa đảo xảy ra tại Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới làm đơn tố giác tội phạm.

Ngày 26/12, Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an có thông báo lần 2 đến các cá nhân là bị hại trong vụ án lừa đảo do nhóm điều hành Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới (thuộc Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam) gây ra.

Theo đó, ngày 15/3/2018 là hạn cuối để bị hại trong vụ án làm đơn tố giác tội phạm, đề đạt nguyện vọng cá nhân đến cơ quan điều tra.

Tim bi hai vu trung tam ho tro nguoi ngheo lua dao anh 1
Hai bị can Trần Đức Trung và Lê Thị Hằng. Ảnh: Tiền Phong.

Trước đó, vào trung tuần tháng 4, Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an đã khởi tố, bắt giam ông Trần Đức Trung (56 tuổi, nguyên Chủ tịch HĐTV Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới) và bà Lê Thị Hằng (54 tuổi, Tổng giám đốc trung tâm) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đầu tháng 10, cơ quan điều tra bắt tạm giam thêm Bùi Thị Oanh (61 tuổi, quê Thái Bình) về cùng tội danh.

Kết quả điều tra xác định bị can Trần Đức Trung, Lê Thị Hằng và Bùi Thị Oanh đã lợi dụng danh nghĩa Trung tâm hỗ trợ người nghèo tổ chức các chương trình “Câu lạc bộ triệu phú, tích lũy làm giàu”, “Trái tim Việt Nam”, “Liên kết ba bên” để huy động tiền của khoảng 40.000 người ở hơn 20 tỉnh thành.

Sau đó, các bị can đã chiếm đoạt số tiền thu được để sử dụng vào mục đích cá nhân.

Bắt thêm đồng phạm vụ lừa 40.000 người trong chương trình Trái tim VN

Bùi Thị Oanh bị Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an đã bắt tạm giam vì liên quan đến vụ lừa 40.000 người thông qua chương trình Trái tim Việt Nam.

40.000 người bị sếp trung tâm hỗ trợ người nghèo lừa tiền

Cơ quan công an xác định có khoảng 40.000 người ở hơn 20 tỉnh thành ủng hộ chương trình “Trái tim Việt Nam” nhưng bị Trần Đức Chung và đồng phạm chiếm đoạt.


Bá Chiêm

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật