Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

'Ai cũng làm tượng thế này thì Sa Pa trông như mớ hổ lốn'

Đại diện Hiệp hội Du lịch Sa Pa (Lào Cai) đã chia sẻ ý kiến về việc điểm check-in Ansapa tiếp tục bị đóng cửa.

Bức tượng Elsa - nhân vật hoạt hình trong phim Frozen - được đặt ở điểm check-in Ansapa tiếp tục gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Chia sẻ với Zing, ông Phạm Cao Vỹ, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Sa Pa, nhận xét vụ việc này đang gây nhiều tác động đến hình ảnh du lịch địa phương.

Tuy nhiên, ông Vỹ nhấn mạnh hiệp hội không có nhiều thẩm quyền liên quan đến hoạt động của các doanh nghiệp. Do đó, họ chỉ có thể đưa ra một số góp ý để giúp doanh nghiệp hoạt động quy củ, phát triển theo đúng định hướng mà địa phương đề ra.

"Quan điểm của hiệp hội là ủng hộ những điểm check-in mới, thu hút khách nhưng phải đi theo định hướng và đem lại hình ảnh đẹp cho Sa Pa", ông Vỹ nhấn mạnh.

tuong elsa sapa anh 1

Bức tượng Elsa bị dân mạng chỉ trích không phù hợp với văn hóa Sa Pa. Ảnh chụp màn hình.

Đại diện đơn vị này cho biết các doanh nghiệp khi đầu tư điểm check-in cần có sự phê duyệt từ chính quyền địa phương hay Sở Văn hóa. Điều này sẽ đảm bảo những khu vực check-in có thể quảng bá hình ảnh đẹp cho địa phương và không gây phản cảm với du khách.

"Làm gì cũng cần có sự thẩm duyệt trước. Như thế sẽ không gây ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch địa phương mà doanh nghiệp cũng đỡ tốn kém chi phí. Trường hợp này, tôi nghĩ do chủ doanh nghiệp làm theo sở thích cá nhân.

Trên quan điểm cá nhân, tôi thấy kiểu tượng này không phù hợp. Ai cũng mang những bức tượng thế này về, Sa Pa sẽ trông như mớ hổ lốn. Nó không phù hợp với văn hóa, cảnh quan của địa phương", ông Vỹ nêu quan điểm.

Phía Hiệp hội Du lịch Sa Pa nhấn mạnh đây cũng là bài học lớn cho các doanh nghiệp đầu tư điểm check-in hay những hoạt động du lịch khác.

"Tôi nói lại lần nữa. Mọi thứ cần phải được cấp phép, kiểm duyệt đàng hoàng. Họ không thực hiện được, đến lúc bị đóng cửa thì ai cứu nổi", ông Vỹ nói thêm.

tuong elsa sapa anh 2

Cơ sở này từng bị đóng cửa hồi tháng 4. Ảnh: Nguyễn Linh.

Trưa 19/7, UBND thị xã Sa Pa cho biết đã tiếp nhận báo cáo của các đơn vị chức năng liên quan đến việc một cơ sở lưu trú trên địa bàn dựng bức tượng nữ hoàng băng giá (nhân vật Elsa trong phim Frozen) trong khuôn viên.

Sau khi đoàn kiểm tra đến làm việc tại cơ sở trên, kết quả ban đầu cho thấy Công ty Cổ phần Đầu tư An Sa Pa Queen đã vận chuyển tượng đúc sẵn, không phải xây dựng tại chỗ. Bức tượng cao khoảng 3 m, rộng 3 m và được mang về, đặt trên mái tầng 2 của khu nhà cũ của cơ sở lưu trú Ansapa.

UBND phường Phan Si Păng (thị xã Sa Pa) đã lập biên bản, tạm dừng mọi hoạt động của công ty tại địa điểm trên và mời giám đốc công ty đến trụ sở UBND phường làm việc. Tại đây, cơ quan chức năng đã thông tin, tuyên truyền đến chủ cơ sở về quy định liên quan đến điểm check-in.

Đồng thời, lãnh đạo thị xã Sa Pa chỉ đạo cơ quan, đơn vị chuyên môn đối chiếu các quy định để tham mưu cho UBND thị xã xem xét, xử lý theo quy định của pháp luật nếu nhận thấy công trình có sai phạm.

Hồi cuối tháng 4, cơ sở Ansapa từng bị cộng đồng mạng chỉ trích vì làm bức tượng Nữ thần Tự do gây tranh cãi. Vào thời điểm đó, cơ sở này đã bị dừng hoạt động một thời gian do các vấn đề về giấy phép kinh doanh. Chia sẻ với Zing, ông Nguyễn Ngọc Đông, chủ cơ sở, thừa nhận mình bỏ tiền ra nhưng cũng không hài lòng về chất lượng bức tượng nhận được.

Dân mạng chỉ trích bức tượng Elsa mới xây ở Sa Pa

Nhiều người nhận định bức tượng không phù hợp về mặt thẩm mỹ và thiếu thống nhất với cảnh quan của Sa Pa (Lào Cai).

Bán mang về 1.000 cốc trà bí đao mỗi ngày ở Hà Nội

Dù bị ảnh hưởng bởi lệnh đóng cửa sớm, doanh thu một số quán trà bí đao ở thủ đô vẫn khá tốt do người dân ưa chuộng loại đồ uống mới lạ này. Hình ảnh được ghi nhận ngày 18/7.

Anh Tú

Bạn có thể quan tâm