Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ai cũng có lúc ‘thèm khát’ được đi học dù đang trong kỳ nghỉ hè

Có muôn vàn lý do khiến bạn mới nghỉ hè được vài bữa đã thấy chán, điển hình như mẹ bắt dọn nhà 24/24, trông cháu, bế em chẳng khác gì bảo mẫu.

muon di hoc anh 1
Đang đến giai đoạn nhung nhớ, mong muốn được gặp ai đó thì tự nhiên nghỉ hè. Nỗi nhớ crush ai thấu được đây?
muon di hoc anh 2
Nhiều lúc không rõ đây là kỳ nghỉ hè hay "kỳ dọn nhà hè" của mẹ nữa. Sáng dọn, trưa dọn, tối cũng dọn. Thà con đi học còn hơn!
muon di hoc anh 3
Nghỉ hè là dịp nhiều người được phong chức bảo mẫu trong nhà. Một tay trông cháu, một tay bế đứa em nhỏ nhưng vẫn phải lo cơm nước chu toàn. Đến lúc này mới biết, hoá ra đi học sướng thật.
muon di hoc anh 4
Có bao nhiêu người ở lớp là "thánh" quậy nhưng về nhà lại hiền như bụt? Điều này vô cùng dễ hiểu, đâu còn đứa bạn "cạ cứng" cùng mình bày trò nữa, biết nghịch với ai đây?
muon di hoc anh 5
Ở nhà, thực đơn sẽ xoay quanh những món rau xanh, cá sạch của mẹ. Cảm giác ăn vội que kem bông, uống vụng ly trà sữa ở cổng trường đến giờ mới thấy hạnh phúc biết bao.
muon di hoc anh 6
Trong năm học, lúc nào cũng xúng xính tiền đầy túi. Mỗi ngày 20.000 đồng ăn sáng, một tháng cũng có gần 600.000 đồng. Giờ ở nhà, chính thức chuyển về chế độ "vô sản".
muon di hoc anh 7
Đồng phục chính là vị cứu tinh hoàn hảo, nhất là với những người có tủ quần áo hạn chế. Ngày trước cứ nghĩ áo trắng, quần đen là nhạt nhoà nhưng nghỉ hè rồi, lại nhớ sự đơn điệu ấy biết bao nhiêu.
muon di hoc anh 8
"Xa thương, gần thường" là có thật. Ngày nào cũng đi ra rồi lại đi vào, không sớm thì muộn cũng làm mẹ bốc hoả rồi "tặng" cho bài ca muôn thuở.

Có những kiểu con gái cố mãi cũng không tìm ra lý do gì để ưa

Ai trong chúng ta cũng từng gặp phải những cô bạn cực kỳ khó ưa, điển hình như kiểu người ngồi lê mách lẻo, nịnh bợ hay "chúa tể" của bánh bèo.


Phan Nhật, Trúc Ly

Bạn có thể quan tâm