Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Agnes Chow ra tù

Nhà hoạt động đối lập Hong Kong Agnes Chow đã được thả sáng 12/6 sau 6 tháng ngồi tù. Trước đó, Chow nhận tội kích động và tham gia biểu tình bất hợp pháp.

Ôtô của trại giam đã đưa Agnes Chow từ Trung tâm giam giữ dành cho phụ nữ Tai Lam, nơi Chow chấp hành án phạt tù, tới giao lộ giữa đường Tai Tam Chung và đường Castle Peak, nơi Chow chính thức được trả tự do, South China Morning Post đưa tin.

Nhiều phóng viên đã có mặt để ghi hình khi nhà hoạt động 24 tuổi được thả. Chow không đưa ra phát biểu nào với báo giới, tuy nhiên nở nụ cười với những người ủng hộ có mặt để chào đón cô.

Cuối năm 2020, Chow bị bắt vì tổ chức cuộc bao vây đồn cảnh sát Wan Chai ngày 21/6/2019, trong phong trào biểu tình phản đối luật dẫn độ gây tranh cãi tại Hong Kong.

hong kong tha agnes chow anh 1

Agnes Chow được nhà chức trách Hong Kong thả sáng 12/6 sau 6 tháng ngồi tù. Ảnh: Reuters.

Theo thỏa thuận với cơ quan công tố, nhà hoạt động này nhận tội đã kích động và tham gia các cuộc biểu tình bất hợp pháp để được giảm án. Tòa án Hong Kong tuyên phạt Chow 10 tháng tù giam.

Tháng 8/2020, Chow cũng từng bị bắt theo luật an ninh quốc gia. Tuy nhiên, nhà hoạt động này không bị khởi tố, song hộ chiếu của cô bị tịch thu và đến nay vẫn chưa được trao trả.

Một nhà hoạt động khác là Joshua Wong, 24 tuổi, đang thụ án 13,5 tháng tù giam vì tổ chức cuộc bao vây đồn cảnh sát Wan Chai ngày 21/6/2019. Trong khi đó, nhà hoạt động Ivan Lam lĩnh án 7 tháng tù giam, nhưng đã được thả từ tháng 4 vì cải tạo tốt.

Joshua Wong và Agnes Chow bị tuyên án

Joshua Wong bị tòa án tại Hong Kong tuyên 13,5 tháng tù vì vai trò trong cuộc biểu tình phản đối chính quyền hồi năm 2019. Agnes Chow bị tuyên án 10 tháng tù.

Cuộc đối đầu tàu ngầm hạt nhân thế hệ mới của Mỹ - Trung

Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương sẽ trở thành nơi tàu ngầm mang tên lửa hạt nhân lớp Columbia của Mỹ đối đầu với tham vọng vươn ra đại dương của Trung Quốc.

Sau 80 năm, Mỹ - Anh ký lại thỏa thuận lịch sử

Tổng thống Joe Biden và Thủ tướng Boris Johnson hôm 10/6 đặt bút ký phiên bản mới của Hiến chương Đại Tây Dương nhằm định hình liên minh phương Tây trong thời hiện đại.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm