Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Aeon Việt Nam nói về vụ ẩu đả tại Tân Phú

"Chúng tôi chưa xác nhận có nhân viên Aeon liên quan vụ ẩu đả này. Việc đơn vị khác thực hiện chèo kéo khách hàng trong khuôn viên TTTM là sai trái", đại diện Aeon VN nói.

Ngày 7/12, ông Nguyễn Nhơn Quý, Trưởng phòng truyền thông và trách nhiệm xã hội của Công ty Aeon Việt Nam, cho biết đang làm việc với Công an quận Tân Phú, TP.HCM về vụ ẩu đả giữa bảo vệ và nhóm người tại trung tâm thương mại (TTTM) Aeon MALL Tân Phú.

"Chúng tôi xác nhận vụ ẩu đả xảy ra vào tối qua bên trong khuôn viên Aeon MALL Tân Phú. Tuy nhiên, do vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra làm rõ nên công ty chưa chính thức xác nhận có nhân viên Aeon liên quan đến vụ ẩu đả này hay không", ông Quý thông tin.

Aeon Viet Nam len tieng vu danh nhau anh 1

Khu vực xảy ra vụ ẩu đả vào tối 6/12. Ảnh: Quang Anh.

Cũng theo vị này, trong sáng nay trưởng nhóm giám sát an ninh của công ty đã làm việc với công an. Cơ quan chức năng cũng đang phối hợp với công ty làm rõ thông tin nhóm người liên quan vụ ẩu đả bán hàng đa cấp, có hành vi chèo kéo khách hàng tại TTTM Aeon Tân Phú.

"Theo quy định của Aeon Việt Nam, việc một đơn vị khác thực hiện việc quảng cáo, kinh doanh hay tiếp cận chèo kéo khách hàng để tiếp thị, mua bán sản phẩm trong khuôn viên các TTTM của Aeon Việt Nam mà chưa được sự đồng ý từ phía công ty thì đều là hành vi sai trái và bị cấm", đại diện Aeon Việt Nam nói.

Trưởng phòng truyền thông của Công ty Aeon Việt Nam nói đến thời điểm hiện tại, công ty chưa có thống kê cụ thể về những người bị thương sau vụ ẩu đả. Sáng nay, hoạt động của TTTM vẫn diễn ra bình thường.

Aeon Viet Nam len tieng vu danh nhau anh 2

Cảnh hỗn loạn trong vụ ẩu đả tại Aeon Tân Phú. Ảnh: Cắt từ clip.

Trước đó, khoảng 21h ngày 6/12, nhiều nhân chứng thấy bảo vệ tại TTTM Aeon MALL Tân Phú cự cãi với một số người ở cửa B của tòa nhà. Sau đó, hai bên xảy ra ẩu đả.

Hình ảnh quay tại hiện trường cho thấy một số vị khách cầm gậy và dùng chân, tay đánh nhóm bảo vệ. Còn những người mặc đồng phục trắng cũng phản kháng, gây ra cảnh hỗn loạn.

"Vụ ẩu đả xảy ra hơn chục phút thì có một số cảnh sát mặc thường phục tới, nổ ít nhất 3 phát súng chỉ thiên", một nhân chứng kể.

Còn một nguồn tin của Zing cho biết vụ ẩu đả xảy ra khi bảo vệ của tòa nhà mâu thuẫn với nhóm người chuyên bán hàng đa cấp trong TTTM. Khi nhóm người bán hàng đa cấp bị bảo vệ ngăn cản tiếp cận khách hàng bên trong TTTM, 2 bên xảy ra ẩu đả. Lực lượng chức năng sau đó đã đưa nhóm người liên quan về trụ sở để lấy lời khai.

Cảnh ẩu đả ở Aeon Tân Phú Đám đông gồm khách hàng và nhân viên bảo vệ lao vào ẩu đả tại khu vực cửa B trung tâm thương mại Aeon Tân Phú, TP.HCM.

Nguyên nhân vụ ẩu đả tại Aeon Tân Phú

Việc bảo vệ Aeon Tân Phú ngăn nhóm bán hàng đa cấp tiếp cận khách hàng trong trung tâm thương mại dẫn đến hai bên xảy ra ẩu đả.

Quang Anh - Lê Trai

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Pháp luật Xã hội