Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

9X Đắk Lắk vẽ tranh 3D trên đá cuội sống động như thật

Các viên đá cuội "vô tri vô giác" khi qua bàn tay của Nguyễn Văn Tiên (24 tuổi, quê Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) trở thành bức tranh sống động và nhiều màu sắc.

ve tranh tren da cuoi anh 1
Sau một ngày xuất hiện trên diễn đàn những người yêu hội họa, tranh vẽ trên đá cuội của Nguyễn Văn Tiên thu hút hơn 4.000 like (thích) và gần 100 bình luận. "Đẹp quá", "Dễ thương quá", "Rất sáng tạo"... là những lời khen dân mạng dành cho tranh của 9X.
ve tranh tren da cuoi anh 3
Từ nhỏ, Tiên đã thích thú với những viên đá. Mỗi lần ra suối hoặc đi lên núi gặp đá đẹp, cậu thường mang về nhà. Sau 3 tháng theo đuổi nghệ thuật vẽ tranh trên đá cuội (rock painting art), 9X Đắk Lắk sáng tạo được hơn 50 tác phẩm 2D và 3D với chủ thể là người, động vật, hoa lá.
ve tranh tren da cuoi anh 4
Nguyễn Tiên dùng sơn dầu, acrylic và cả sơn tường để vẽ tranh. Bức vẽ động vật 3D mất tầm một ngày hoàn thiện. Tranh chân dung tốn khoảng 2 ngày.
ve tranh tren da cuoi anh 9
Nguyễn Tiên thích vẽ từ hồi mẫu giáo. Cậu tự mày mò học về hội họa nhờ đi du lịch nhiều nơi, thăm thú các bảo tàng tranh và tìm hiểu kiến thức trong sách vở cũng như ngoài đời. Ví như muốn vẽ con rắn, 9X phải tìm hiểu da loài vật này cấu tạo thế nào, phản quang ra sao; vẽ lông chim hay con công thì cần độ mềm, mướt.
ve tranh tren da cuoi anh 10
9X Tây Nguyên tốt nghiệp khoa Kiến trúc, ĐH Khoa học Huế, Thừa Thiên - Huế. Cậu làm cho một công ty kiến họa với công việc cụ thể là vẽ tranh trên tường khoảng một năm. Sau đó, Tiên về TP Huế sinh sống và vẫn làm công việc chính là vẽ tranh tường.
ve tranh tren da cuoi anh 15
Theo Nguyễn Tiên, hiện tại ở Việt Nam sản phẩm tranh trên đá cuội không nhiều. Mảng tranh chân dung trên đá dường như chỉ có 9X vẽ. Các tác phẩm rock painting art trên thế giới đa số là tranh động vật 3D.
ve tranh tren da cuoi anh 20
Nguyễn Tiên thường tạo nên các bức chân dung từ chất liệu sơn dầu, màu nước, chì.
ve tranh tren da cuoi anh 21
9X Tây Nguyên bên bức tranh màu nước vẽ ca sĩ T.O.P (Big Bang).
6 bạn trẻ Việt có tài lạ: Vẽ tranh bằng công thức toán, ớt, cà phê Từ bút chì kim, bút xoá hay thậm chí tương ớt và cà phê, các bạn trẻ này đã vẽ nên bức tranh có hồn, đẹp đến khó tin.

Chân dung nhân vật truyện Kim Dung sống động qua ngòi bút 9X Hà Nội

Từ niềm hâm mộ lớn dành cho nhà văn Kim Dung cùng các tác phẩm bất hủ của ông, Nguyễn Văn Tùng (24 tuổi, Hà Nội) đã cho ra đời loạt tranh chân dung có sức hút kỳ lạ với người xem.

Thiên Nhi

Ảnh: NVCC

Bạn có thể quan tâm

Big Bang Đời sống