Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

9 vấn đề của Windows 10 Fall Creators và cách khắc phục

Không tải được, trình duyệt Microsoft Edge bị treo, mất kết nối Bluetooth... là những vấn đề người dùng gặp phải khi cập nhật Windows 10 Fall Creators.

9 van de cua Windows 10 Fall Creators anh 1
Thiếu một số tính năng: Windows 10 Fall Creators sẽ không có vài tính năng mà Microsoft đã giới thiệu vào tháng 5. Tuy nhiên, các tính năng này sẽ được bổ sung trong các bản cập nhật tiếp theo.
9 van de cua Windows 10 Fall Creators anh 2

Lỗi không thể cập nhật: Để kiểm tra, chọn Cài đặt>Cập nhật và Bảo mật>Kiểm tra cập nhật. Cần lưu ý về kết nối mạng trước khi lên Windows 10 Fall Creators. Tuy nhiên, tất cả người dùng sẽ không nhận được bản cập nhật này cùng lúc. Quá trình cập nhật sẽ kéo dài vài tháng cho tới năm 2018.

9 van de cua Windows 10 Fall Creators anh 3
Microsoft Edge bị treo: Khi Edge ngừng hoạt động, người dùng không nên cố gắng sử dụng tiếp trình duyệt này. Thay vào đó, tắt hết các cửa sổ đang mở rồi bật lại trình duyệt. Có thể sử dụng trình duyệt khác để thay thế.
9 van de cua Windows 10 Fall Creators anh 4
Trung tâm Tác vụ ngưng hoạt động: Tình trạng Trung tâm Tác vụ ngừng hoạt động có thể xảy ra ở một số thiết bị cảm ứng như Surface Pro và Del XPS 13 2-in-1. Để khắc phục, chọn Cài đặt>Hệ thống>Hiển thị>Quy mô và Giao diện. Trong các lựa chọn hiện ra, điều chỉnh mức độ hiển thị sang 175% rồi chuyển về cài đặt mặc định.
9 van de cua Windows 10 Fall Creators anh 5
Các vấn đề về Bluetooth: Những người đã sử dụng bản cập nhật mới cho biết thỉnh thoảng con chuột và bàn phím Bluetooth của họ mất kết nối với máy. Để khắc phục, tắt và bật lại các thiết bị Bluetooth. Nếu cách này không thành công, chọn Cài đặt>Thiết bị>Bluetooth và Thiết bị Khác. Chọn thiết bị không kết nối được và bấm Loại bỏ. Sau đó, kết nối lại thiết bị với máy.
9 van de cua Windows 10 Fall Creators anh 6
Hiệu suất kém: Nếu máy hoạt động yếu sau khi cập nhật lên Windows 10 Fall Creators, chọn biểu tượng Pin phía dưới góc phải màn hình. Chọn cài đặt Hiệu suất tốt nhất thay cho Thời gian lâu nhất.
9 van de cua Windows 10 Fall Creators anh 7
Không tắt được cửa sổ Cortana: Đôi khi cửa sổ Cortana hiện ra khi người dùng mở màn hình bắt đầu. Điều này khiến người dùng không thể thêm cửa sổ khác hoặc khởi động lại. Để khởi động lại, nhấn tổ hợp phím CTRL+ALT+Delete. Tiếp theo, nhấn nút nguồn ở phía dưới góc phải màn hình rồi chọn Khởi động lại.
9 van de cua Windows 10 Fall Creators anh 8
Ứng dụng Mail không đồng bộ được với Gmail: Phiên bản mới của Outlook Mail gặp rắc rối trong quá trình đồng bộ với các tài khoản Gmail. Vấn đề này chưa có các khắc phục. Tuy nhiên, người dùng có thể thử đồng bộ lại bằng cách chọn biểu tượng bánh răng ở dưới góc trái ứng dụng rồi nhấn vào Tài khoản. Sau đó, xóa tài khoản Gmail của mình rồi thêm lại.
9 van de cua Windows 10 Fall Creators anh 9
WebGL không hoạt động tốt: Sau khi cập nhật, Chrome liên tục báo lỗi WebGL. Lỗi này chưa có cách khắc phục nên người dùng sẽ phải chờ bản cập nhật mới của Chrome hoặc Microsoft.

Vì sao game bắn ruồi EverWing gây sốt trên Facebook?

Nhiều ngày qua, trò chơi EverWing đã gây sốt trên Facebook. Game có đồ họa dễ thương, âm thanh vui nhộn, lối chơi cổ điển, tính kết nối cũng như độ gây nghiện cao.

Ốp viền đắt gấp đôi iPhone 8

Ốp viền Gray Advent sang trọng được làm bằng titan cứng cáp, có màu cầu vồng và thậm chí đắt hơn chiếc iPhone đời mới.


Gia Minh

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ