Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

9 lưu ý quan trọng trong phòng thi THPT quốc gia 2017

Chỉ được ra ngoài phòng thi sau 2/3 thời gian làm bài môn tự luận, phải làm hai tổ hợp thi đã chọn là những quy định quan trọng trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.

thi thpt quoc gia anh 1
Quy chế thi THPT quốc gia quy định, thí sinh có thể đăng ký dự thi cả hai bài tổ hợp, điểm bài thi nào cao hơn sẽ được tính để xét công nhận tốt nghiệp THPT. Thí sinh lưu ý phải thi đủ số bài đã đăng ký mới được xét công nhận tốt nghiệp.
thi thpt quoc gia anh 2
Các môn thi trắc nghiệm của kỳ thi THPT quốc gia, ngoài môn Toán (90 phút), các bài khác đều có thời gian làm bài 50 phút. Thí sinh không được phép rời khỏi phòng thi trong thời gian làm bài trắc nghiệm. 
thi thpt quoc gia anh 3
Đối với các bài thi tổ hợp, thí sinh không được phép bỏ môn thành phần. Nếu bỏ thi, thí sinh sẽ trượt tốt nghiệp.
thi thpt quoc gia anh 4
Thí sinh không được rời khỏi phòng thi sau 2/3 thời gian làm bài môn tự luận. Trong trường hợp cần thiết, thí sinh ra ngoài phải có cán bộ coi thi giám sát. Nếu chép bài của người khác, thí sinh sẽ bị xử lý theo quy chế.
thi thpt quoc gia anh 5
Khi có hiệu lệnh hết thời gian làm bài, thí sinh phải dừng làm bài thi, nộp bài cho giám thị. 
thi thpt quoc gia anh 6
Theo quy chế, thí sinh chỉ được mang đề ra khỏi phòng thi các môn Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh, Sinh học và Giáo dục Công dân. 
thi thpt quoc gia anh 7

Khi làm bài thi, thí sinh không

đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng, không được viết bằng bút chì trừ vẽ đường tròn bằng compa và tô các ô trong bài kiểm tra trắc nghiệm. Thí sinh viết bằng một thứ mực, không viết mực đỏ.

thi thpt quoc gia anh 8
Thí sinh không được mang vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, đồ uống có cồn, giấy than, bút xóa, tài liệu, thiết bị truyền hoặc chứa thông tin vào phòng thi.
thi thpt quoc gia anh 9
Thí sinh phát hiện có người khác lạm dụng bài thi của mình, phải báo cáo ngay cho cán bộ coi thi.
5 thói quen cần tránh khi ôn thi THPT quốc gia Thức khuya, ngồi sai tư thế là những thói quen xấu làm ảnh hưởng sức khỏe và kết quả học tập của sĩ tử trong thời gian luyện thi THPT quốc gia.

THPT quốc gia 2017: Cứ 2 thí sinh dự thi, một em đỗ đại học, cao đẳng

Ngày 22/6, khoảng 866.000 thí sinh trên cả nước sẽ bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2017. Năm nay, chỉ tiêu tuyển sinh đại học và các trường sư phạm thuộc Bộ GD&ĐT là 392.000.

Bí quyết ôn thi 'nước rút': Đừng tham học tràn lan

Hơn 866.000 thí sinh trên cả nước sắp bước vào kỳ thi THPT quốc gia. Ở giai đoạn "nước rút", ngoài kiến thức, bản lĩnh và ý chí là yếu tố quan trọng quyết định việc đỗ hay trượt.


Phượng Nguyễn - Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm