Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

801 hồ sơ thiết bị, vật liệu của dự án metro số 1 chưa được xem xét

Hàng trăm hồ sơ liên quan vật liệu, thiết bị... ở dự án metro số 1 do các nhà thầu trình nộp chưa được xem xét vì NJPT đã tạm dừng một phần dịch vụ.

Ngày 11/8, Liên danh NJPT (tư vấn chung dự án metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên) cho biết sau hơn một tháng đơn vị tạm dừng dịch vụ chính thức, dự án đang có 801 hồ sơ công việc do các nhà thầu trình nộp bị chậm giải quyết.

Theo đại diện NJPT, số hồ sơ này cần trả lời trong 21 ngày theo điều kiện hợp đồng. Thế nhưng, các văn bản phản hồi phải tạm ngưng do đơn vị này dừng tiếp nhận các đệ trình từ 2/7.

NJPT cho biết đơn vị vẫn xem xét hồ sơ và sẽ trả lời cho từng nhà thầu ngay khi nhận được thông tin về ngày ký phụ lục hợp đồng số 19.

Tư vấn NJPT lưu ý nếu hết thời hạn xem xét 21 ngày mà các nhà thầu không nhận được phản hồi, họ có thể triển khai hoạt động theo hồ sơ đã trình. Chủ đầu tư sau này có thể từ chối các công việc, thiết bị, vật liệu mà tư vấn khi trở lại làm việc xác nhận không tuân thủ yêu cầu.

801 ho so o du an metro so 1 chua duoc xem xet do khong co Tu van anh 1

TP.HCM hiện có 7/17 đoàn tàu metro số 1 được nhập về từ Nhật Bản. Ảnh: Quỳnh Danh.

"Một lần nữa, chúng tôi mong muốn việc đình chỉ này có thể sớm được dỡ bỏ thông qua việc ký kết phụ lục hợp đồng số 19", đại diện NJPT kỳ vọng.

Tư vấn NJPT là đơn vị đại diện chủ đầu tư MAUR rà soát vật liệu, đề xuất biện pháp thi công, phê duyệt hồ sơ thanh toán... cho dự án metro số 1. Việc đơn vị này tạm dừng một số dịch vụ cho dự án từ hôm 2/7 do phụ lục hợp đồng số 19 chưa được ký kết thanh toán.

Phụ lục này gồm nhiều công việc quan trọng như tư vấn; đào tạo lái tàu, nhân viên điều độ, trưởng ga; lắp đặt hệ thống công nghệ thông tin thuộc gói thầu CP4...

Hôm 2/7, sau khi NJPT thông báo tạm dừng các dịch vụ chính thức, MAUR cho biết các hoạt động thi công tại công trường vẫn diễn ra. NJPT chuyển qua hình thức làm việc trực tuyến, đồng thời duy trì giám sát trực tiếp trên công trường.

Tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) đạt hơn 86% khối lượng. Đây là dự án đường sắt đô thị đầu tiên tại TP.HCM, dài 19,7 km, trong đó đi ngầm 2,6 km, còn lại là đoạn trên cao. Thành phố đặt mục tiêu đưa tuyến metro số 1 vào vận hành thử nghiệm từ cuối năm nay và khai thác thương mại năm 2022.

Tư vấn dự án metro số 1 dừng toàn bộ dịch vụ chính thức từ 2/7

Chủ đầu tư không thực hiện đủ thủ tục ký kết phụ lục hợp đồng số 19 khiến đơn vị Tư vấn chung NJPT của dự án metro số 1 quyết định dừng nhiều dịch vụ chính thức từ 2/7.

Thư Trần

Bạn có thể quan tâm