Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

8 người chết ngạt trong căn nhà bị cháy ở TP.HCM

Căn nhà bị cháy có một cửa ra vào nên khi có sự cố, mọi người không thể thoát nạn, cảnh sát tìm thấy thi thể của 8 nạn nhân.

Hiện trường vụ cháy ở TP.HCM khiến 8 người chết Vụ hỏa hoạn xảy ra chiều 7/5, tại căn nhà 3 tầng trong hẻm 47 đường Lạc Long Quân, quận 11, TP.HCM. Đại diện lực lượng PCCC Công an TP.HCM cho biết vụ hỏa hoạn làm 8 người chết.

Vụ hỏa hoạn xảy ra chiều 7/5, tại căn nhà 3 tầng trong hẻm 47 đường Lạc Long Quân, quận 11, TP.HCM.

Theo nhân chứng, họ nghe tiếng nổ lớn phát ra từ căn nhà trong hẻm 47. Sau đó, khói lửa bùng lên từ căn nhà. Người dân sau đó đã hô hoán nhau dập lửa và gọi điện báo lực lượng PCCC đến hỗ trợ.

Lực lượng PCCC quận 11 và Công an TP.HCM đã huy động 10 xe cứu hỏa cùng hàng chục chiến sĩ đến hiện trường dập lửa. Căn nhà xảy ra hỏa hoạn là nơi sản xuất đèn cầy, keo dán, có nhiều vật liệu dễ bén lửa nên đám cháy bùng lên dữ dội.

Chay nha 7 nguoi chet TP.HCM anh 1

Xe cứu thương được huy động tới hiện trường. Ảnh: Chí Hùng.

Sau khoảng 15 phút có mặt tại hiện trường, cảnh sát cứu hỏa dập tắt đám cháy. Trao đổi với Zing, đại diện lực lượng PCCC Công an TP.HCM cho biết vụ hỏa hoạn làm 8 người tử vong.

Các nạn nhân được xác định gồm bà Nguyễn Thị Lệ Thanh (44 tuổi, chủ nhà), ông Hồ Đình Thắng (43 tuổi, em rể bà Thanh), Hồ Đình Nam (9 tuổi), Lê Kim Tuyến (18 tuổi), Lê Ngân Tuyến (13 tuổi), Lê Tân Tuyến (9 tuổi), Nguyễn Tấn Đạt (15 tuổi, cùng là cháu đến nhà bà Thanh chơi) và một cô giáo chưa rõ danh tính.

Lực lượng PCCC cũng cho biết đã cứu được một người ra ngoài và đưa nạn nhân đi cấp cứu. Căn nhà bị cháy có một cửa ra vào nên khi có sự cố, mọi người không thể thoát nạn và bị ngạt khói.

Chay nha 7 nguoi chet TP.HCM anh 2

Căn nhà xảy ra hỏa hoạn. Ảnh: Chí Hùng.

Công an đang phong tỏa con hẻm để điều tra nguyên nhân vụ cháy. Hàng trăm người dân đứng bên ngoài theo dõi cảnh sát khám nghiệm hiện trường. Điện quanh khu vực bị cắt.

Ông Trần Tuấn Phú, sống gần hiện trường, cho biết khi xảy ra hỏa hoạn, khói đen bốc lên cao hàng chục mét. Khoảng 15 phút sau khi đám cháy xảy ra, xe cứu hỏa được huy động tới.

“Khu vực cháy nằm trong hẻm nhỏ, đường vào khó khăn. Lực lượng cứu hỏa phải đi vòng mới vô được bên trong”, ông Phú kể.

Chay nha 7 nguoi chet TP.HCM anh 3

Các thi thể được đưa ra khỏi hiện trường. Ảnh: Trương Khởi.

21h cùng ngày, Công an TP.HCM có thông tin chính thức về vụ họa hoạn. Theo đó, vụ cháy xảy ra lúc 16h58 ngày 7/5, tại căn nhà số 47/58/2 đường Lạc Long Quân, phường 1, quận 11.

Ngay khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC và cứu hộ - cứu nạn đã điều động lực lượng, phương tiện thuộc Đội Cảnh sát PCCC&CNCH của Công an quận 11, quận 10, Tân Bình và Đội CC&CNCH khu vực 1, Đội Công tác CC&CNCH nhanh chóng đến hiện trường.

Đến 18h12 cùng ngày, lực lượng cứu hỏa đã dập tắt đám cháy, cứu được một người ở nhà bên cạnh, ngăn không để cháy lan sang các nhà dân xung quanh.

Vụ cháy khiến 8 người thiệt mạng và căn nhà có diện tích khoảng 126 m2 bị thiệt hại hoàn toàn.

21h30 lực lượng cứu nạn, cứu hộ dần rời khỏi hiện trường vụ cháy.

Chay nha 7 nguoi chet TP.HCM anh 4

Con hẻm được phong tỏa nghiêm ngặt. Ảnh: Trương Khởi.

Chay nha 7 nguoi chet TP.HCM anh 5

Lực lượng PCCC và CNCH rời hiện trường. Ảnh: Chí Hùng.

Chay nha 7 nguoi chet TP.HCM anh 6

Hẻm 47 (chấm đỏ) đường Lạc Long Quân, quận 11, TP.HCM, nơi xảy ra hỏa hoạn. Ảnh: Google Maps.

Nhân chứng vụ cháy làm 8 người chết: Họ ở tầng 1 nên chạy ra không kịp

Các nhân chứng cho biết thời điểm xảy ra hỏa hoạn lửa cháy rất lớn, khói đen bốc cao nhiều mét. Người dân trong khu vực vừa hô hoán nhau dập lửa, vừa lo gom đồ tháo chạy.

Thủ tướng yêu cầu điều tra vụ cháy làm 8 người chết ở TP.HCM

Người đứng đầu Chính phủ yêu cầu Bộ Công an, UBND TP.HCM làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn, các trường hợp vi phạm nghiêm trọng cần xem xét, truy cứu trách nhiệm hình sự.

Chí Hùng - Quang Anh

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Xã hội