Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

8 luật cấm dành cho người có hình xăm trên khắp thế giới

Hình xăm là vấn đề khá nhạy cảm ở một số nơi trên thế giới. Bạn có thể bị phạt hoặc chịu ánh mắt ghẻ lạnh nếu để lộ hình xăm không đúng quy định.

cam xam hinh anh 3
Đa số người Thái Lan theo đạo Phật. Tuy nhiên, bạn không nên mơ tưởng về việc kiếm được một địa điểm xăm hình Phật ở xứ chùa vàng. Hành động xăm hình Phật lên cánh tay hoặc sau lưng bị xem là thiếu tôn trọng văn hóa. Luật cấm áp dụng với cả dân bản địa lẫn khách du lịch. Ảnh: YouTube.
cam xam hinh anh 10
Nhiều người dân Nhật Bản đến nay vẫn kì thị hình xăm. Khái niệm xăm hình trước kia thường gắn với những tên tù nhân hoặc yakuza (xã hội đen). Họ không có luật cấm rõ ràng liên quan đến việc xăm hình. Tuy nhiên, nhiều địa điểm công cộng như phòng tắm, gym, hồ bơi... đều có biển báo không tiếp người xăm hình. Ảnh: Blog Painful.
cam xam hinh anh 11
Vì vấn đề tôn giáo, người Malaysia không thích các hình xăm. Điều này bị xem là phá hoại cơ thể người mà thần linh đã ban tặng. Dù là du khách nước ngoài, bạn cũng không nên để lộ hình xăm khi tới Malaysia. Ảnh: Impro.
cam xam hinh anh 12
Đức khá thoải mái về vấn đề hình xăm. Tuy nhiên, bạn sẽ gặp rắc rối nghiêm trọng nếu để lộ các hình xăm liên quan đến Đức Quốc Xã. Những biểu tượng như búa và liềm, ngôi sao đỏ, cờ đỏ cũng bị cấm. Ảnh: Metro.

Quán trà bị trộm tiền ở Đà Lạt không lắp camera để lan truyền sự tử tế

Một quán trà ở Đà Lạt (Lâm Đồng) gây chú ý với mô hình kinh doanh đề cao sự tự giác. Tuy nhiên, niềm tin của quán không ít lần bị kẻ gian lợi dụng để trộm tiền.

Anh Tú

Theo Bright Side

Bạn có thể quan tâm

Kim Jong Un Du lịch nước ngoài Địa điểm du lịch