Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

8 chuyên gia tư vấn chính sách chống dịch cho TP.HCM là ai?

Tổ tư vấn về chính sách phòng, chống dịch của TP.HCM tập hợp nhiều chuyên gia về kinh tế, chính sách công, y học dự phòng từ các đại học uy tín.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong vừa ký quyết định thành lập Tổ tư vấn về chính sách phòng, chống dịch và phục hồi kinh tế tại TP.HCM.

Tổ tư vấn bao gồm:

- TS Vũ Thành Tự Anh, Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright, Đại học Fulbright Việt Nam (tổ trưởng).

- TS Trương Minh Huy Vũ, Khu công nghệ phần mềm, Đại học Quốc gia TP.HCM (tổ phó).

- PGS.TS Trần Hoàng Hải, giảng viên cao cấp, quyền Hiệu trưởng Đại học Luật TP.HCM.

- PGS.TS Hoàng Công Gia Khánh, Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia TP.HCM.

- TS Nguyễn Ngọc Nhã Nam, VNTI và Khu công nghệ phần mềm, Đại học Quốc gia TP.HCM.

- PGS.TS Phạm Duy Nghĩa, Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright, Đại học Fulbright Việt Nam.

- Ông Nguyễn Xuân Thành, Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright, Đại học Fulbright Việt Nam.

- PGS.TS Đỗ Văn Dũng, Đại học Y dược TP.HCM.

TP.HCM lap to tu van chong dich anh 1

TS Vũ Thành Tự Anh làm tổ trưởng tổ tư vấn về chính sách phòng, chống dịch Covid-19 của TP.HCM. Ảnh: Đại học Fulbright Việt Nam.

Tổ tư vấn có nhiệm vụ chủ động nghiên cứu, đề xuất giải pháp, biện pháp cho Chủ tịch UBND TP.HCM để lãnh đạo, chỉ đạo tốt công tác chống dịch, phục hồi sản xuất góp phần thực hiện "mục tiêu kép".

Tổ này cũng được mời tham gia các buổi họp của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM (trực tiếp hoặc trực tuyến) và dự một số cuộc họp cần thiết về công tác phòng, chống dịch.

Tổ tư vấn được cung cấp thông tin liên quan đến tình hình dịch, phối hợp với Trung tâm Phân tích dữ liệu của TP để chuẩn hóa dữ liệu và hoàn thiện hệ thống dữ liệu liên quan đến công tác phòng, chống dịch.

Trong phạm vi thẩm quyền và trách nhiệm, tổ tư vấn bảo đảm tính độc lập, khách quan, khoa học và chịu trách nhiệm về nội dung, ý kiến tư vấn, đề xuất.

Thành viên tổ tư vấn được yêu cầu tuân thủ các quy định về phát ngôn, bảo mật những nội dung được yêu cầu tư vấn, tham mưu cho Ban chỉ đạo; không được cung cấp thông tin, tài liệu rộng rãi có liên quan trong quá trình tư vấn. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày 26/7.


TP.HCM trong đêm đầu tiên hạn chế người ra đường sau 18h Để đảm bảo công tác chống dịch Covid-19 đạt hiệu quả, chính quyền TP.HCM yêu cầu người dân hạn chế ra đường, hàng quán ngừng hoạt động từ 18h đến 6h hôm sau.

Phó thủ tướng: Dịch ngấm rất rộng và sâu nên cần giải pháp đặc biệt

Đến thăm Bệnh viện Quân y 175, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng cơ sở này đang điều trị F0 hiệu quả nên có thể mở rộng quy mô để đáp ứng nhu cầu của TP.HCM.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Thu Hằng

Bạn có thể quan tâm