Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

7 vùng đất võ lừng danh của Trung Quốc

Võ thuật là một nét văn hóa đặc trưng của Trung Quốc, được đào tạo rộng rãi tại các địa danh nổi tiếng như Đăng Phong, Phật Sơn và nhiều nơi tại quốc gia này.

Vung dat Thieu Lam anh 1

Đăng Phong, Hà Nam: Nằm ở Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Đăng Phong được mệnh danh là vùng đất của kungfu với hơn 60 trường và học viện ở thành phố, đào tạo hơn 60.000 học sinh trong và ngoài nước. Đây cũng là nơi có đền Thiếu Lâm Tự nổi tiếng, cái nôi của võ Thiếu Lâm. Ảnh: Pinterest.

Vung dat Thieu Lam anh 2

Phật Sơn, Quảng Đông: Nằm tại tỉnh Quảng Đông, Phật Sơn được coi là "thủ phủ của kungfu". Trung tâm võ thuật Hồng Sơn được thành lập ở đây năm 1851 và từng là lò võ kungfu lớn nhất Trung Quốc. Đây là nơi hình thành và phát triển Thái Lý Phật quyền nổi tiếng. Phật Sơn cũng là quê hương của Hoàng Phi Hồng, Lý Tiểu Long. Ảnh: Petr Novák.

Vung dat Thieu Lam anh 3

Ôn huyện, Hà Nam: Ôn huyện được nhiều tài liệu xem là cái nôi của Thái Cực Quyền, do một người họ Trần ở Trần Gia Câu sáng tạo và phát triển. Ông đã kết hợp kungfu với các triết lý khác của văn hóa Trung Quốc. Hiện tại, Thái Cực Quyền có khoảng 150 triệu người theo học trên khắp thế giới. Ảnh: Sina.

Vung dat Thieu Lam anh 4

Thương Châu, Hà Bắc: Đây là thành phố có vị trí chiến lược quan trọng trong lịch sử Trung Quốc, nên truyền thống học võ của người dân đã có từ lâu, nhằm bảo vệ bản thân. Hiện tại, Thương Châu có 53 trường dạy võ thuật và là quê hương của nhiều bậc thầy kungfu nổi tiếng. Ảnh: Ecns.

Vung dat Thieu Lam anh 9

Hoài Dương, Hà Nam: Tương truyền, cách đây 6.000 năm, Hy Hoàng đã đóng đô tại Trần Uyển Khâu (nay là Hoài Dương, Hà Nam), và tạo ra trận đồ âm dương - nền tảng của kungfu. Ông không chỉ sáng tạo các loại vũ khí mà còn lập các sơ đồ quyền. Ngày nay, có khoảng 20 môn phải kungfu ở Hoài Dương, thu hút hơn 300.000 cư dân theo học. Ảnh: Trip.

Tuyết đầu xuân phủ trắng núi Thái Bình Mùa xuân dường như vừa ghé thăm dãy núi Thái Bình (tỉnh Giang Tây, Trung Quốc) khiến nơi đây được bao phủ bởi lớp tuyết trắng lạnh giá.

Tiên cảnh danh bất hư truyền trên núi Võ Đang

Không chỉ là đại bản doanh môn phái cùng tên trong truyện Kim Dung, ngoài đời, núi Võ Đang còn là điểm đến hút khách với phong cảnh ngoạn mục và ý nghĩa văn hóa, võ thuật sâu sắc.

An Ngọc (Tổng hợp)

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Địa điểm du lịch