Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

7 thay đổi đáng chờ đợi nhất trên iOS 14

iOS 13 bị chỉ trích liên tục do thiếu ổn định, vì thế nhiều người dùng mong chờ phiên bản mới sẽ được Apple tối ưu và có thêm loạt tính năng.


nhung tinh nang moi tren iOS 14 anh 1

CarKey: Trên thực tế, tính năng này đã xuất hiện trên phiên bản beta đầu tiên của iOS 13.4 cho các nhà phát triển. CarKey sẽ cho phép người dùng sử dụng iPhone và có thể là cả Apple Watch để khóa, mở khóa và khởi động xe. Ảnh: iOS Authority.

nhung tinh nang moi tren iOS 14 anh 2

Theo 9to5Mac, quá trình ghép đôi xe và iPhone sẽ được thực hiện thông qua ứng dụng có tên Wallet của Apple và sau đó sẽ cần phải có thêm một ứng dụng khác từ nhà sản xuất xe hơi để thiết lập. Người dùng sau đó cần đặt iPhone lên trên đầu đọc NFC trong xe để khởi động và sau đó CarKey sẽ xuất hiện trong ứng dụng Wallet. Ảnh: Topspeed.

nhung tinh nang moi tren iOS 14 anh 3

OS Recovery: Phiên bản iOS 14 có thể xuất hiện chế độ khôi phục OS Recovery thông qua kết nối Internet. Đây là thay đổi đáng chú ý bởi hiện tại cách duy nhất để khôi phục iPhone là dùng bản sao lưu iTunes trên máy tính. Người dùng phải cắm điện thoại vào máy Mac hoặc PC bằng cáp Lightning to USB. Ảnh: iOS Authority.

nhung tinh nang moi tren iOS 14 anh 4

Giao diện quản lý đa nhiệm mới: Các thông tin rò rỉ trước đây cũng cho thấy iOS 14 có giao diện quản lý đa nhiệm theo bố cục lưới giống iPadOS chứ không phải dạng thẻ xếp chồng như trước đây. Một số người cho rằng đó là chiếc iPhone đã jailbreak, tuy nhiên với việc iPhone 12 Pro Max được đồn đoán có màn hình lên đến 6,7 inch, Apple hoàn toàn có thể thay đổi giao diện đa nhiệm trên iOS 14 để tận dụng không gian màn hình lớn hơn. Ảnh: iOS Authority.

nhung tinh nang moi tren iOS 14 anh 5

Dịch toàn trang web trong Safari. Trình duyệt Safari trên iOS 14 sẽ có thể dịch cả trang web giống Google Chrome, cho phép thay đổi giữa các ngôn ngữ với một cú chạm ngay cả khi không có Internet. Không chỉ Safari, Apple có thể bổ sung tính năng này cho vài ứng dụng khác. Ảnh: 9to5mac.

nhung tinh nang moi tren iOS 14 anh 6

Tag thành viên nhóm chat trong iMessages: Tương tự nhiều ứng dụng nhắn tin phổ biến, Apple có thể bổ sung cho iMessages tính năng tag một người cụ thể trong nhóm chat bằng cách thêm dấu @ rồi nhập tên của họ. Theo MacRumors, iMessages trên iOS 14 sẽ còn có tính năng gỡ tin nhắn sau khi gửi và đánh dấu tin nhắn là chưa đọc. Một số Animoji và Memoji mới cũng có thể xuất hiện trên phiên bản này. Ảnh: Business Insider.

nhung tinh nang moi tren iOS 14 anh 7

Sắp xếp hình nền theo chủ đề: Phần hình nền cũng sẽ có một số thay đổi nhỏ. Theo đó, ứng dụng bên thứ 3 có thể thêm hình nền của họ trực tiếp trong phần cài đặt hình nền. Ngoài ra, hình nền sẽ được chia thành từng chủ đề như Trái Đất, hoa lá... thay vì 3 dạng tĩnh, động và Live Photos như hiện nay. Ảnh: DongleBookPro.

nhung tinh nang moi tren iOS 14 anh 8

Ghi âm cuộc gọi: Một website Trung Quốc tên IT Home đã đăng ảnh chụp màn hình phần cài đặt "Phone and FaceTime Calls" trên iOS 14 bản thử nghiệm với mục "Enable Audio Call Recording". Mô tả trong ảnh cho thấy tính năng này sẽ "ghi âm toàn bộ cuộc gọi đi và cuộc gọi đến trên thiết bị". Trước đây, người dùng iPhone vẫn có thể ghi âm cuộc gọi với một số ứng dụng bên thứ 3, song cách thiết lập chúng khá phức tạp. Việc tích hợp sẵn vào iOS sẽ giúp người dùng thực hiện tính năng này dễ dàng hơn. Ảnh: IT Home.

Giao diện đa nhiệm trên hệ điều hành iOS 14 Một trong những thay đổi trên nền tảng iOS 14 nằm ở giao diện đa nhiệm mới.

Apple ra iOS mới và nhiều thay đổi quan trọng

Hội nghị nhà phát triển thường niên WWDC sẽ được Zing tường thuật trực tiếp bằng video có thuyết minh vào lúc 0h ngày 23/6. Mời các bạn đón xem ở bài viết này.

Apple sắp có thay đổi lớn nhất nhiều năm qua

Sự kiện WWDC, diễn ra rạng sáng 23/6 được chờ đợi vì những tin tức mới cả về phần cứng và phần mềm.

Song Tử

Bạn có thể quan tâm