Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

7 tảng đá khổng lồ chênh vênh như sắp rơi

Với kích cỡ khổng lồ và vị trí như có thể rơi bất cứ lúc nào, những tảng đá này trở thành điểm tham quan nổi tiếng ở cả địa phương và trên toàn thế giới.

Du lich nuoc ngoai anh 1

Đá thăng bằng, Utah, Mỹ: Đây là một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất Công viên quốc gia Arches, nằm cạnh đường chính qua công viên, cách cổng vào khoảng 14 km. Tổng chiều cao của khối đá này là 39 m, với tảng phía trên cao 16,75 m và to tương đương 3 chiếc xe bus. Ảnh: NPS.

Du lich nuoc ngoai anh 2

Đá thăng bằng, Colorado, Mỹ: Nằm tại Trung tâm bảo tồn thiên nhiên Garden of the Gods (Colorado Springs, Colorado), tảng đá này cao hơn 10 m và nặng khoảng 635 tấn. Như các khối đá khác ở trung tâm, đá thăng bằng hình thành tự nhiên do xói mòn. Hiện tại, nó đang phải đối mặt với nhiều nguy cơ đến từ biến đổi khí hậu, động đất và con người. Ảnh: Ritebook.

Du lich nuoc ngoai anh 3

Đá thăng bằng, Digby, Nova Scotia, Canada: Tảng đá nằm ở vịnh St. Mary (đảo Long) này dường như chống lại trọng lực, khi có vẻ đang đứng trên rìa của tảng đá phía dưới. Đá có dạng cột, cao 9 m, gắn với tảng phía dưới ở hai điểm và có một khe hở cho du khách nhìn xuyên qua. Ảnh: Nova Scotia.

Du lich nuoc ngoai anh 4

Tảng Idol, Brimham Moor, Yorkshire, Anh: Khu vực Brimham Moor có nhiều tảng đá với hình dạng thú vị, thu hút đông đảo khách tham quan. Trong đó, tảng Idol nổi tiếng nhờ kết cấu đặc biệt - một khối lớn thăng bằng trên một khối nhỏ hơn nhiều lần. Hình dạng này được cho là kết quả của sự xói mò bởi nước, băng hà và gió... Ảnh: Amazing Places.

Du lich nuoc ngoai anh 7

Kyaiktiyo, Myanmar: Đá Vàng (còn gọi là Kyaik-htiyo hay Kyaiktiyo) nằm trên một vách núi ở Yagon và được xem là một trong những chốn linh thiêng nhất của Myanmar. Tương truyền, hòn đá được giữ bởi một sợi tóc Phật. Một tháp nhỏ được đặt trên đỉnh, và một mặt của tảng đá được dát vàng bởi những người hành hương. Ảnh: Easy Voyage.

Du lich nuoc ngoai anh 8

Đá thăng bằng Kummakivi, Ruokolahti, Ba Lan: Nằm giữa rừng, hòn đá này khiến du khách ngạc nhiên và nhiều giả thuyết về nguồn gốc của nó đã được đưa ra, trong đó có cả truyện kể rằng những người khổng lồ đã đem nó đến đây. Tuy nhiên, các nhà khoa học tin rằng lý do nó ở giữa rừng là do sông băng. Khoảng 8.000 năm trước, dòng sông đã cuốn hòn đá đến đây trước khi tan biến. Ảnh: Rove.

7 lâu đài đặc biệt trên thế giới

Được xây trong một đêm, truyền cảm hứng cho Disney hay tương truyền là nơi sống của Dracula, những lâu đài này thu hút du khách nhờ lịch sử và đặc điểm lạ lùng.

An Ngọc

Tổng hợp

Bạn có thể quan tâm