Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

7 loài sao biển đẹp trên thế giới

Với đủ màu sắc, hình dáng, sao biển là yếu tố thu hút du khách khi đến các vùng biển.

bat sao bien anh 1

Sao da: Loài này xuất hiện ở bờ biển phía tây của Bắc Mỹ, từ Alaska đến Mexico. Chúng sống ở vùng gian triều cho tới độ sâu khoảng 91 m. Thức ăn chủ yếu của nó là tảo, bọt biển, hải sâm... Loài này đặc biệt sợ sao mặt trời. Ảnh: Pwen.

bat sao bien anh 2

Sao mặt trời: Thoạt nhìn, loài sao biển này trông giống mặt trời hoạt hình. Nó có từ 8-16 cánh và thân mang màu đỏ hoặc cam. Sao mặt trời sống chủ yếu ở phía bắc Thái Bình Dương, từ Nhật Bản đến Siberia và dọc bờ biển Bắc Mỹ. Đây là một loài sao biển phàm ăn. Thậm chí, sao mặt trời còn ăn cả đồng loại như sao biển đốm, sao biển hướng dương sọc, sao hoa hồng... Ảnh: Biodiversity of the Central Coast.

bat sao bien anh 3

Sao hướng dương: Đây là loài sao biển lớn nhất thế giới với phần cánh dài tới gần 1 m. Loài này chủ yếu sống dọc bờ biển Bắc Mỹ, từ Alaska đến California. Thức ăn của nó là nhím biển, trai và ốc. Ảnh: BBC.

bat sao bien anh 4

Sao biển hồng: Đúng như tên gọi, toàn thân con sao biển này mang màu hồng nhạt. Đường kính của nó lên tới 0,6 m và nặng khoảng 1 kg. Nếu để ý kỹ, bạn sẽ nhận ra đây chính là cảm hứng cho nhân vật Patrick Star nổi tiếng của SpongeBob SquarePants. Loài này thường bám vào san hô, đá và ăn trai, giun ống, cá ngựa. Ảnh: Lee.

bat sao bien anh 5

Sao biển hoàng gia: Từ "hoàng gia" trong tên của nó bắt nguồn từ màu sắc thân loài sao biển này: tím và vàng. Loài này tập trung chủ yếu ở bờ biển phía đông Bắc Mỹ. Nó sống ở độ sâu khoảng 213 m, nơi có nhiều động vật thân mềm để ăn. Không giống nhiều loài sao biển khác, sao biển hoàng gia sẽ ăn toàn bộ con mồi của mình. Ảnh: Sii.

bat sao bien anh 6

Sao biển dơi: Hình dạng cánh con sao biển này rất giống cánh dơi. Các loài sao biển thường có 5 cánh nhưng con này có thể sở hữu tới 9 cánh và mang nhiều màu sắc đa dạng. Các màu phổ biến là đỏ, xanh lá, tím. Ảnh: Fli.

bat sao bien anh 7

Sao máu đại dương: Tên loài này xuất phát từ sắc đỏ cam đặc trưng. Nó sống dọc bờ biển Thái Bình Dương của Bắc Mỹ. Có những con sống ở độ sâu khoảng 300 m. Con người và những loài chim biển được xem là "kẻ thù" của chúng. Ảnh: Alamy.

bat sao bien anh 8

Sao biển chocolate chip: Những núm trên thân con sao biển này trông giống các hạt chocolate chip. Tuy nhiên, đó lại là thứ những con sao biển này dùng để dọa các loài săn mồi khác như tôm, cá... Theo Treehugger, loài này bị khai thác quá mức để dùng làm đồ trang sức du lịch, buôn bán... Do đó, con người chính là mối nguy lớn nhất với chúng. Ảnh: Fli.

Resort, khách sạn Côn Đảo đông khách dịp 30/4

Còn 3 tuần sẽ đến dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, nhiều du khách đã đặt trước phòng nghỉ ở Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu).

'Sao biển sẽ chết nếu bắt lên bờ'

Trên góc độ khoa học, việc các du khách bắt sao biển lên bờ và khiến chúng chết gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ sinh thái ở Rạch Vẹm (Phú Quốc, Kiên Giang).

Hoài Anh

Theo Treehugger

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Ảnh du lịch Video Du lịch Du lịch nước ngoài Du lịch biển Du lịch

Chuyen gia noi ve sao bien chet kho hinh anh

Chuyên gia nói về sao biển chết khô

0 53 1

Chuyên gia bảo tồn biển khẳng định sao biển sống được trên bãi cát khoảng một giờ nếu trời mát. Việc du khách để sao biển chết khô đã gây hình ảnh phản cảm tại đảo ngọc Phú Quốc.