Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

7 điểm đến di sản khó bỏ qua khi du lịch Hong Kong

Hong Kong (Trung Quốc) là nơi hội tụ kiến trúc truyền thống và công trình hiện đại. Các điểm đến di sản của thành phố như đưa khách tham quan du hành ngược về hàng thế kỷ trước.

Hong Kong anh 7

Tòa nhà nghệ thuật Fringe Club: Fringe Club là tổ chức nghệ thuật phi lợi nhuận, không chỉ là ngôi nhà chung của các nghệ sĩ mới nổi, mà còn mang đến không gian thưởng thức nghệ thuật đương đại có tuổi đời hơn 30 năm. Được xây dựng vào năm 1892 bởi một sĩ quan quân y người Scotland, tòa nhà này từng là kho lạnh và bị bỏ hoang trước khi chuyển thành Fringe Club vào năm 1983. Fringe Club làm bằng vữa và được công nhận là di sản cần bảo tồn, xếp hạng cấp I. Đây là điểm đến không thể bỏ qua khi đến trung tâm Hong Kong (Trung Quốc). Ảnh: Fringe Club.

Hong Kong anh 18

Nhà Xanh: Một di sản khác cũng mang phong cách tong lau là Nhà Xanh. Nổi bật với màu xanh dương rực rỡ, Nhà Xanh có 4 tầng, được xây dựng theo phong cách Lĩnh Nam. Toàn bộ chi tiết nguyên bản của Nhà Xanh đều được giữ lại trong quá trình trùng tu như trần nhà, cầu thang gỗ, gạch lát nền hoa văn hay lan can sắt với họa tiết uốn lượn. Ảnh: Khu định cư St. James - Viva Blue House.

Hong Kong anh 19

Nhà Xanh là công trình mang tính biểu tượng của cụm Nhà Xanh - được tạo thành từ 3 ngôi nhà liền kề gồm Nhà Vàng, Nhà Cam và Nhà Xanh. Cụm Nhà Xanh ban đầu là bệnh viện địa phương, sau đó được chuyển thành đền thờ vị thần y học Wah To.Sau khi trùng tu, khu phức hợp đầy màu sắc này là nơi lưu trú của các nghệ sĩ địa phương, quán cà phê, quán rượu. Một trong những công trình đặc biệt tại đây là “Ngôi nhà của những câu chuyện” - bảo tàng với nhiều hoạt động văn hóa như chiếu phim, triển lãm, hòa nhạc sống và hội thảo văn hóa. Ảnh: Khu định cư St. James - Viva Blue House.

Giang Ngân Nhi

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch