Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

7 cuốn sách đáng chú ý trong tháng 5 của văn đàn thế giới

Tháng 5 này, những độc giả của tiểu thuyết trinh thám sẽ có dịp được thưởng thức 2 tác phẩm mới là "The Mirror Thief" và "LaRose".

Sach hay thang 5 anh 1

Zero K (Don DeLillo): Đây là m

ột tuyệt phẩm khác của DeLillo về cái chết, tôn giáo, ngày tận thế… Tác phẩm là làn gió mới trong văn học viễn tưởng, kể về một tỷ phú muốn đông cứng bản thân để bất tử và cậu con trai lắm tài nhiều tật của ông.

Sach hay thang 5 anh 2

The Sport of Kings (C.E. Morgan): Gấp lại cuốn sách đ

ộc giả sẽ không phải thất vọng với cây bút lọt top 40 tác giả xuất sắc dưới 40 tuổi của tờ The New Yorker. The Sport of Kings kể câu chuyện về một gia đình có truyền thống nuôi và tham gia đua ngựa tại Kentucky. Đây được đánh giá là một tiểu thuyết đáng đọc 

về đồng quê nước Mỹ

.

Sach hay thang 5 anh 3

Once and For All: The Best of Delmore Schwartz (Craig Morgan Teicher): 

Sách là tuyển tập những tác phẩm của Delmore Schwartz  - một cây bút đặc biệt của văn đàn Mỹ hiện nay. Ông nghiện rượu và có vấn đề về tâm lý. Tuy nhiên, Schwartz sở hữu một đầu óc thiên tài, đặc biệt là tài năng văn chương. Ông gây ấn tượng với giọng văn trào phúng đặc trưng và là một trong những tên tuổi tiêu biểu của nền văn học đương đại Mỹ.

Sach hay thang 5 anh 4

Memories: From Moscow to the Black Sea and Tolstoy, Rasputin, Others và Me: The Best of Teffi (Teffi):

 Tác giả cuốn sách có bút danh khá đặc biệt, Teffi. Đọc cuốn sách, có thể cảm nhận tác giả đã rời nước Nga sau cuộc Cách mạng tháng Mười. Những câu chuyện bà chia sẻ trong sách mang tính tự truyện cao, được viết bằng giọng văn hóm hỉnh, lôi cuốn.

Sach hay thang 5 anh 5

The Mirror Thief (Martin Seay):

The Mirror Thief được giới chuyên môn đánh giá là tác phẩm hay nhất của nhà văn Martin Seay. Truyện kể về một vụ án liên quan đến tên trộm gương bí ẩn tại thành phố Venice.

Sach hay thang 5 anh 6

LaRose, (Louise Erdrich): 

LaRose không phải câu chuyện với kết thúc có hậu dù có tiêu đề rất mỹ miều. Truyện xoay quanh một người đàn ông ngộ sát con trai của hàng xóm, tuy nhiên càng về sau tình tiết vụ án càng rắc rối khiến cảnh sát cũng bó tay.

Sach hay thang 5 anh 7

Girls on Fire (Robin Wasserman): 

Girls on Fire kể về tình bạn nhiều thăng trầm của hai cô gái là fan cuồng của nhóm nhạc rock Nirvana. Họ thân thiết đến mức ám ảnh về nhau, nảy sinh không ít mâu thuẫn vì thái độ và cách sống của nhau.

My Lan

Bạn có thể quan tâm