Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

7 bức tượng nổi tiếng với niềm tin chạm vào mang lại may mắn

Mũi của lợn lòi và mũ quét ống khói là 2 trong số nhiều bộ phận trên các bức tượng nổi tiếng với niềm tin nếu du khách chạm vào sẽ mang lại may mắn.

Buc tuong may man tren the gioi anh 1

Tượng Dalida (Pháp): Nằm ở Place Dalida, quận Montmartre, Paris, bức tượng bán thân của Dalida là đài tưởng niệm ca sĩ kiêm diễn viên người Pháp Iolanda Cristina Gigliotti. Cô được biết đến với nghệ danh Dalida. Nữ ca sĩ được cho là tình yêu của thành phố Paris với hơn 170 triệu album và đĩa đơn bán ra trên toàn thế giới. Cô đã tự sát vào năm 1987. Bức tượng được dựng lên vào ngày kỷ niệm 10 năm Dalida qua đời. Mọi người truyền tai rằng chạm vào ngực bức tượng sẽ mang lại may mắn. Ảnh: Fiveprime.

Buc tuong may man tren the gioi anh 2

Tượng Abraham Lincoln (Mỹ): Bức tượng bán thân Abraham Lincoln nằm bên ngoài lăng mộ của ông tại nghĩa trang Oak Ridge, Illinois. Chiếc mũi đặc trưng của tổng thống chuyển màu vàng bởi những du khách tới đây chạm vào. Một số người dân địa phương nói rằng việc chà xát mũi sẽ mang lại may mắn. Số khác nói rằng điều đó sẽ mang lại sự khôn ngoan. Ảnh: Coindesk.

Buc tuong may man tren the gioi anh 3

Công nhân thoát nước Cumil (Slovakia): Bạn sẽ thấy bức tượng Cumil nổi lên từ nắp hố ga với nụ cười trên khuôn mặt ở góc đường Laurinska và Panska, thành phố Bratislava, Slovakia, Đông Âu. Bức tượng được đặt trên vỉa hè vào năm 1997. Truyền thuyết địa phương nói rằng những điều ước sẽ thành hiện thực khi chạm vào đỉnh mũ của bức tượng này. Ảnh: Daily Mail. 

Buc tuong may man tren the gioi anh 8

Nhạc sĩ thị trấn Bremen (Latvia): Việc đặt tên cho bức tượng là Nhạc sĩ thị trấn Bremen ở Latvia, một đất nước thuộc châu Âu, đến nay vẫn chưa có lời giải đáp. Bức tượng khắc họa hình ảnh gà trống, mèo, chó xếp chồng lên nhau và đang giữ thăng bằng trên một con lừa. Tác phẩm này lấy cảm hứng từ truyện ngụ ngôn Brothers Grimm kể câu chuyện về 4 con vật bị ngược đãi đã bỏ trốn để trở thành nhạc sĩ. Mọi người cho rằng sẽ may mắn nếu cọ xát mũi hoặc miệng của một trong số 4 con vật. Bức tượng nằm trên đường Skarnu, giữa nhà thờ Thánh Peter và sân tu viện. Ảnh: Aviasales.

Buc tuong may man tren the gioi anh 9

Tượng El Caballero de Paris (Cuba): Ghé thăm phố cổ của Havana, Cuba, vào giờ cao điểm, bạn có thể sẽ vô tình bỏ lỡ bức tượng người qua đường El Caballero de Paris. Bức tượng đồng người đàn ông đi bộ này bị lạc giữa đám đông khách du lịch, các nghệ sĩ biểu diễn và quầy thức ăn đường phố. Bức tượng được cho là lấy cảm hứng từ người đàn ông tên là Jose Maria Lopez Lledin hay còn gọi quý ông Paris vào cuối thế kỷ 20. Tương truyền rằng nếu bạn chạm vào râu bức tượng, điều ước sẽ thành hiện thực. Ảnh: Flickr.

Bảo tàng vòng xoắn và loạt kiến trúc ấn tượng trên thế giới

Loạt bức hình ấn tượng đã được chọn ra trong hơn 2.000 tác phẩm trên khắp thế giới tham gia cuộc thi Giải thưởng Nhiếp ảnh Kiến trúc.

Vân Anh

Theo Daily Mail

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Địa điểm du lịch Du lịch