Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

64 GB là tiêu chuẩn bộ nhớ điện thoại năm 2017

Khi dung lượng ảnh chụp và video điện thoại ngày càng cao, người dùng càng quan tâm hơn về dung lượng lưu trữ khi quyết định chọn mua điện thoại di động.

Các sản phẩm của Apple thường không hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ mở rộng. Điều này mang lại nhiều khó khăn cho người dùng khi nhu cầu lưu trữ cá nhân ngày càng lớn.

Những ai đang sử dụng iPhone 6S 16 GB đều cảm thấy khó chịu với dung lượng bộ nhớ này. Với giá chỉ bằng một nửa của iPhone, người dùng đã có thể mua những điện thoại với dung lượng lưu trữ gấp 4 lần.

Bắt đầu từ 2016, iPhone SE là chiếc iPhone cuối cùng có dung lượng bộ nhớ trong 16 GB. Tất cả các thế hệ iPhone tiếp theo đều sẽ có dung lượng bộ nhớ trong thấp nhất là 32 GB.

32 GB tốt hơn 16 GB nhưng trong vòng một năm nữa nó thật sự không đủ cho người dùng khi dung lượng ảnh chụp và video điện thoại có thể quay được ngày càng cao. Năm 2017, các hãng điện thoại Android đã chọn 64 GB làm dung lượng lưu trữ phổ thông trên di động cao cấp, một lựa chọn không thể hoàn hảo hơn.

64 GB la tieu chuan bo nho nam 2017 anh 1
Galaxy S8 có bộ nhớ trong thấp nhất là 64 GB . Ảnh: Phonearena

Một phút quay video 4K chiếm trung bình 375 MB, 1 giờ ghi video 4K sẽ chiếm hơn 22 GB trên điện thoại của bạn. Sau một năm sử dụng, dù bạn không phải là một người quay video chuyên nghiệp bạn vẫn dễ dàng có 1 giờ video trong điện thoại, đó là chưa kể đến nhạc, hình ảnh và những thứ khác.

LG với G6, Samsung với S8 và S8 +, cũng như các hãng khác như Huawei Mate 9 và P10, tất cả đều đã lựa chọn 64 GB. Ngoại lệ có Google Pixel chọn 32 GB, nhưng phần lớn các điện thoại Android hàng đầu hiện nay đều đi kèm với 64 GB bộ nhớ.

Apple một lần bị bỏ lại đằng sau. Dù vẫn còn các phiên bản 128 GB và 256 GB để lựa chọn nhưng chi phí bỏ ra lại quá lớn: Thêm 100 USD cho phiên bản 128 GB. Còn nếu bạn muốn 64 GB thì Apple lại không cung cấp dung lượng này.

Theo khảo sát được thực hiện tháng 11 về dung lượng bộ nhớ mà người dùng mong muốn của Phonearena, có 43% người được hỏi cho rằng 64 GB là đủ cho nhu cầu sử dụng hiện tại, 23% chọn 128 GB, và chỉ có 19% chọn 32 GB. Có vẻ như, Apple lại sai lầm một lần nữa trong việc lựa chọn dung lượng bộ nhớ.

5 smartphone hấp dẫn lên kệ tháng 4

Thị trường di động nửa đầu năm bắt đầu sôi động trở lại với loạt smartphone sắp lên kệ trong tháng 4.

iOS hay Android quản lý RAM tốt hơn?

Các smartphone Android thường có thông số RAM cao, tuy nhiên Apple lại đưa ra giải pháp ít phụ thuộc vào phần cứng hơn dành cho iPhone.

Xuân Tiến

Theo Phonearena

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ