Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

61% thành viên nội các của tân thủ tướng Anh từng học trường tư

61% thành viên nội các đầu tiên của tân thủ tướng Anh từng theo học tại trường tư thục. Trong khi đó, chỉ khoảng 7% dân số nước này đủ điều kiện để nhận nền giáo dục tư nhân.

Tân T\thủ tướng Anh kiện toàn nội các ngay sau khi nhậm chức Ảnh: Stefan Rousseau/Pool.

Nghiên cứu từ Sutton Trust, tổ chức từ thiện giáo dục ở Vương quốc Anh cho thấy 61% thành viên nội các đầu tiên của tân Thủ tướng Anh Rishi Sunak được đào tạo từ các trường tư thục.

Tỷ lệ này (61%) gần tương đương tỷ lệ trong nội các của cựu Thủ tướng Liz Truss - với 68% bộ trưởng từng học tại trường tư thục.

Tan thu tuong Anh anh 1

Tỷ lệ thành viên nội các học tại tại trường tư qua các đời thủ tướng Anh Ảnh: Sutton Trust.

Trong đó, thủ tướng từng học tại Winchester College - trường nội trú ưu tú, nơi học phí ngày nay lên đến hơn 45.000 bảng/năm.

Bốn thành viên quan trọng của nội các, bao gồm thủ tướng, bộ trưởng Tư pháp, bộ trưởng Nội vụ, bộ trưởng Ngoại giao đều học tại các trường tư. Trong khi đó, chỉ 7% dân số tại Anh được hưởng giáo dục tư nhân.

Trước đó, chiều 25/10 (theo giờ địa phương), sau khi được Vua Charles III bổ nhiệm làm Thủ tướng Anh tiếp theo, ông Rishi Sunak đã có bài phát biểu đầu tiên trước công chúng Anh tại số 10 phố Downing.

Thủ tướng Rishi Sunak cam kết sẽ thành lập một chính phủ "nhân tài" trong bối cảnh các thành viên cấp cao của đảng Bảo thủ kêu gọi bổ nhiệm các bộ trưởng tốt nhất hiện có, thay vì bổ nhiệm những người trung thành với ông như hai người tiền nhiệm - cựu Thủ tướng Boris Johnson và Liz Truss - đã làm.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Sunak cam kết mang đến sự ổn định kinh tế cho nước Anh, nhưng nói thêm rằng điều này đồng nghĩa sẽ có "những quyết định khó khăn".

8 kiểu người khó ưa chốn văn phòng

Theo Amy Gallo, biên tập viên của Harvard Business Review, tồn tại 8 kiểu người khó ưa chốn văn phòng. Trong đó, kiểu người hay gây sự thụ động là khó đối phó nhất.

Lan Anh

Bạn có thể quan tâm