Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

6 nơi Mặt Trời không bao giờ lặn

Ở một số vị trí địa lý cụ thể, những nơi gần với cực Trái Đất dường như Mặt Trời không bao giờ lặn.

mat troi khong lan anh 1

1. Na Uy: Do có vĩ độ cao, mỗi mùa ở Na Uy đều có sự thay đổi lớn. Đặc điểm nổi bật nhất của đất nước này là do nằm trong Vòng Bắc Cực, Mặt Trời không lặn trong khoảng 76 ngày từ tháng 5 đến tháng 7 hàng năm. Cũng chính vì điều này nên vào những ngày hè, Mặt Trời ở đây thường lặn lúc 1h sáng và mọc lại sau khoảng 40 phút. Ảnh: Unsplash.

mat troi khong lan anh 2

2. Iceland là đảo lớn nhất châu Âu, sau Anh. Suốt mùa hè ở đảo quốc, ban đêm cũng sáng như ban ngày. Đặc biệt, vào tháng 6 hàng năm, Mặt Trời sẽ không lặn. Ảnh: Shutterstock.

mat troi khong lan anh 3

3. Canada: Là đất nước lớn thứ 2 thế giới, Canada có nhiều vùng bị bao phủ bởi tuyết suốt năm. Thành phố Yukon nổi tiếng là vùng đất của hiện tượng "Mặt Trời nửa đêm". Mặt Trời ở đây chiếu sáng liên tục suốt 50 ngày hè. Ngoài ra, thành phố Nunavut cũng có khoảng 2 tháng Mặt Trời hoạt động không ngừng cả ngày lẫn đêm. Ảnh: Pexels.

mat troi khong lan anh 4

4. Alaska: Bắt đầu từ cuối tháng 5 đến cuối tháng 7 hàng năm, Mặt Trời sẽ không ngủ ở Alaska (Mỹ). Du khách có thể thoải mái vui chơi và sống trong một ngày dài vô tận. Tuy nhiên, vào mùa đông, Alaska lại bị bao phủ bởi bóng tối và băng tuyết. Ảnh: Pexels.

mat troi khong lan anh 5

5. Thụy Điển: Từ tháng 5 đến tháng 8, du khách sẽ không thể ngắm hoàng hôn ở thành phố Kiruna (Thụy Điển) do Mặt Trời không lặn. Tuy nhiên, bạn sẽ có thêm thời gian trải nghiệm những hoạt động khá thú vị như ngắm nhìn các động vật sinh hoạt về đêm, đi bộ, tour du thuyền hoặc tắm biển, hồ đêm,... Ảnh: Unsplash.

mat troi khong lan anh 6

6. Phần Lan được mệnh danh là vùng đất của Mặt Trời lúc nửa đêm. Ở nhiều địa phương phía bắc, ánh Mặt Trời chiếu sáng liên tục cả ngày lẫn đêm trong suốt mùa hè. Ảnh: Visit Finland.

Kế hoạch để Venice không chìm

Nhiều biện pháp đã được thực hiện để ngăn nguy cơ Venice (Italy) bị nhấn chìm. Tuy nhiên, các biện pháp đều sẽ kéo theo kinh phí khổng lồ.

Những hoạt động không nên bỏ qua khi đến Qatar

Nếu đến Qatar, nơi tổ chức World Cup, sự kiện thể thao lớn nhất thế giới trong năm nay, du khách không nên bỏ qua những hoạt động sau.

Hãng bay giảm số khách và hành lý vì gió to

Chuyến bay thẳng từ New York (Mỹ) đến Auckland (New Zealand) mới đi vào hoạt động nhưng phải giảm trọng tải hành khách, hành lý vì thời tiết xấu.

Vân Khanh

Cùng chuyên mục