Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

6 cách đơn giản giúp bảo vệ điện thoại Android

Đặt mật khẩu, cập nhật phần mềm hay định vị từ xa là những việc làm cần thiết để người dùng bảo vệ điện thoại Android.

Bao ve dien thoai Android anh 1
Sử dụng mật khẩu: Dù mất thời gian khi mở máy nhưng để an tâm bảo vệ thông tin cá nhân thì việc đặt mật khẩu cho điện thoại là hết sức cần thiết. Người dùng vào Cài đặt>Bảo mật>Khóa màn hình sau đó chọn một trong các tùy chọn như mã pin, mẫu, mật khẩu. Nếu muốn an toàn hơn, ta có thể sử dụng tính năng bảo mật Smart Lock, cho phép mở khóa bằng hình ảnh, giọng nói hay khuôn mặt.
Bao ve dien thoai Android anh 2
Định vị thiết bị và xóa dữ liệu từ xa: Ngay cả khi điện thoại Android bị đánh cắp hoặc mất, người dùng vẫn xác định được vị trí hay bảo vệ các dữ liệu cá nhân miễn thiết bị có kết nối mạng và còn pin. Vào Cài đặt>Google>Bảo mật>Tìm thiết bị, ta có thể kích hoạt tính năng Định vị từ xa thiết bị, Cho phép khóa và xóa từ xa.
Bao ve dien thoai Android anh 3
Tắt chức năng Nguồn không xác định: Điện thoại và dữ liệu cá nhân rất dễ bị tấn công bởi các ứng dụng từ nguồn không xác định. Để khắc phục điều này, người dùng chỉ cần vào Cài đặt>Bảo mật sau đó tắt chế độ Nguồn không xác định.
Bao ve dien thoai Android anh 4
Quét và nhận dạng ứng dụng: Khi cài đặt ứng dụng, điện thoại Android vẫn có thể bị nhiễm các phần mềm độc hại dù đã được Google quét. Người dùng cần vào Cài đặt>Google>Bảo mật>Google Play Protect và nhấn vào để biết các mối đe dọa bảo mật. Bằng cách này, Android sẽ theo dõi bất kỳ ứng dụng độc hại nào khi tải về máy.
Bao ve dien thoai Android anh 5
Cập nhật điện thoại thường xuyên: Để đề phòng tin tặc xâm hại đến hệ thống bảo mật, Google luôn cung cấp các bản cập nhật nhằm vá những lỗ hổng. Điện thoại Android sẽ hiện thông báo khi có bản cập nhật mới nhất. Vào Cài đặt>Giới thiệu về điện thoại>Cập nhật phần mềm để kiểm tra bản cập nhật của máy.
Bao ve dien thoai Android anh 6
Sử dụng tính năng Duyệt web an toàn: Đây là tính năng bảo vệ thiết bị an toàn khỏi những phần mềm độc hại hay các trang đăng nhập giả nhằm đánh cắp mật khẩu trong suốt quá trình lướt web. Chỉ cần vào Chrome>Cài đặt>Bảo mật, người dùng sẽ thấy tùy chọn Duyệt web an toàn và kích hoạt nó.

Sử dụng Chrome khi không có mạng Internet

Kết nối Internet là điều không thể thiếu trong thời đại ngày nay. Dù vậy, ngay cả khi đang ngoại tuyến, người dùng vẫn có thể sử dụng được một vài tính năng trên Google Chrome.

4 mẹo hay giúp tăng tốc hệ điều hành Mac

Tắt bớt hiệu ứng hình ảnh, kiểm tra hệ thống sử dụng,... là những cách giúp cải thiện tốc độ của MacBook, iMac hoặc Mac Mini.


Gia Minh

Bạn có thể quan tâm

Mobile Công nghệ

Lai Bang dang choi qua ca nhan? hinh anh

Lai Bâng đang chơi quá cá nhân?

0

Là thành viên nhỏ tuổi nhất trong đội hình, tài năng của Lai Bâng là điều không ai phủ nhận. Tuy nhiên, không phải ai cũng hài lòng lối ứng xử của anh chàng với đồng đội.