Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

6 bể bơi ngoài trời ngoạn mục nhất thế giới

Nằm giữa tòa nhà chọc trời, sóng biển đập vào thành bể hay sở hữu kiến trúc táo bạo, những người đam mê bơi lội không thể bỏ qua danh sách này.

be boi ngoai troi anh 1

Kennedy Town Swimming Pool (Trung Quốc): Bơi giữa các tòa nhà chọc trời là một trải nghiệm nâng tầm (theo nghĩa đen) tại hồ bơi công cộng ngoạn mục nhất Hong Kong. Sau khi leo lên các thang cuốn dài, những người bơi lội sẽ tìm thấy hồ bơi trên tầng mái giữa hàng chục tòa nhà cao tầng với tầm nhìn toàn cảnh ngoạn mục, xa xa là những ngọn đồi và bến cảng.

be boi ngoai troi anh 2

Sân vận động Bơi lội Olympic Berlin (Đức): Được xây dựng cho Thế vận hội Mùa hè 1936, nằm ở phía bắc của Sân vận động Olympic, đây từng là nơi tổ chức các hoạt động lặn, bơi lội, bóng nước và phần bơi của 5 môn phối hợp hiện đại. Sân vận động Bơi lội Olympic Berlin được xây dựng bằng đá vôi tự nhiên. Bể bơi dài 50 m, rộng 20 m, được chia thành 8 làn.

be boi ngoai troi anh 3

Bondi Icebergs (Australia): Bể bơi ở ngoại ô Sydney được giới thiệu là "ngôi sao của triệu bức ảnh trên mạng xã hội". Nằm sát vùng biển Tasman, điểm bơi lội nổi tiếng này hút mắt bởi cảnh tượng làn sóng biển sủi bọt đập vào thành bể, tạo hiệu ứng hình ảnh đặc biệt ấn tượng.

be boi ngoai troi anh 4

Seebad Utoquai (Thụy Sĩ): Đây là nhà tắm công cộng ở Zurich, Thụy Sĩ, được xây dựng từ năm 1881 đến năm 1887. Vào thời điểm xây dựng, đó là lần đầu tiên ở Zurich, đàn ông và phụ nữ được phép tắm trong cùng một bồn tắm. Công trình kiến ​​trúc này được liệt kê trong danh mục tài sản văn hóa có ý nghĩa quốc gia và khu vực của Thụy Sĩ.

be boi ngoai troi anh 5

Sandford Parks Lido (Anh): Bể bơi là niềm tự hào của thị trấn spa Cheltenham. Bể bơi mở cửa theo mùa. Khuôn viên rộng rãi với bãi cỏ, ghế dài và khu vực dã ngoại. Hồ bơi chính dài 50 m được nối với hồ bơi dành cho trẻ em và các tòa nhà trang trí nghệ thuật có từ những năm 1930.

be boi ngoai troi anh 6

Trung tâm giải trí Ohlson (Mỹ): Các tòa nhà bằng gỗ và hình khối táo bạo của Trung tâm Giải trí Ohlson tạo cảm giác hiện đại nhưng vẫn hài hòa với cảnh quan xung quanh. Hồ bơi của Moore Lyndon Turnbull Whitaker được thiết kế khéo léo để trở thành chốn trú ẩn hấp dẫn khỏi gió biển Thái Bình Dương.

7 lâu đài đặc biệt trên thế giới

Được xây trong một đêm, truyền cảm hứng cho Disney hay tương truyền là nơi sống của Dracula, những lâu đài này thu hút du khách nhờ lịch sử và đặc điểm lạ lùng.

Mai Phương

Nguồn: Time Out

Bạn có thể quan tâm