Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

6 bài thi tranh giải 200.000 USD chống ùn tắc Hà Nội

Sau khi chấm điểm, hội đồng thi tuyển Hà Nội đã chọn được 6 trong hàng chục hồ sơ đăng ký dự thi từ các đơn vị trong và ngoài nước.

Chiều 21/2, trả lời báo chí tại cuộc giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, ông Ngô Mạnh Tuấn, Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết sáng 20/2, hội đồng thi tuyển của thành phố đã tổ chức họp, xem xét về các bài dự thi cuộc thi tuyển ý tưởng phương án tổ chức, chống ùn tắc giao thông trên địa bàn Hà Nội đến năm 2025, tầm nhìn 2030.

Trong quá trình chấm thi, hội đồng đã chọn được 6 đơn vị có bài dự thi tốt, công phu nhất trong số hàng chục hồ sơ đăng ký dự thi cả trong và ngoài nước.

Ông Tuấn khẳng định: “Sang tuần tới chúng tôi sẽ tổ chức cuộc họp báo công khai các đơn vị nào được chọn. Nội dung 6 bài thi này sẽ triển khai việc chống ùn tắc giao thông ra sao để báo chí và người dân được biết”.

Theo báo cáo của Ban Quản lý, từ 19 đến 23/1, Ban tổ chức đã nhận được 25 hồ sơ đăng ký dự thi và rất nhiều ý kiến đóng góp trên trang Facebook cuộc thi chống ùn tắc giao thông.

Phát biểu tại cuộc họp giao ban, ông Trần Xuân Hà, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội khẳng định áp lực giao thông ở Hà Nội hiện rất lớn. Theo thống kê, ban ngày có đến 10 triệu lượt xe, ban đêm 7 triệu lượt xe lưu thông.

Những năm qua, nhiều điểm ùn tắc đã được xử lý, dù phát sinh một vài điểm ùn tắc giao thông mới. Đây là điều sẽ phải khắc phục, xử lý trong thời gian sớm nhất.

doat giai 200.000 USD chong un tac Ha Noi anh 1
Ông Ngô Mạnh Tuấn, Phó giám đốc Sở GTVT Hà Nội. Ảnh: Văn Chương.

Trước đó, 12/1, Sở GTVT Hà Nội đã tổ chức lễ công bố cuộc thi tuyển ý tưởng phương án tổ chức, chống ùn tắc giao thông trên địa bàn Hà Nội đến năm 2025, tầm nhìn năm 2030.

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung làm Trưởng ban tổ chức thi tuyển, đồng thời là Chủ tịch hội đồng chấm thi.

Ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội, cho biết dù Hà Nội đã áp dụng nhiều biện pháp quyết liệt trong quản lý nhưng tai nạn giao thông vẫn ở mức cao, ùn tắc nghiêm trọng.

Hà Nội cần một phương án chống ùn tắc tốt nhất, đồng bộ nhất. Các tổ chức trong nước và nước ngoài đều có thể tham gia lên ý tưởng giải quyết "bệnh" ùn tắc ở thủ đô.

Theo lãnh đạo Sở GTVT, thời gian nộp hồ sơ đăng ký thi tuyển từ 19 đến 23/1, thời gian diễn ra cuộc thi từ 12/2 đến 27/4.

Về cơ cấu giải thưởng, bài thi được giải nhất sẽ nhận 200.000 USD (tương đương hơn 4 tỷ đồng), giải nhì 100.000 USD (hơn 2 tỷ đồng). Ban tổ chức sẽ hỗ trợ 25.000 USD cho mỗi bài thi có đầy đủ hồ sơ, chất lượng.

Nhiều tuyến đường ở Hà Nội ùn tắc ngày mùng 1 Tết

Ngày mùng 1 Tết nhiều tuyến đường ở thủ đô Hà Nội xảy ra ùn tắc do người dân đi lễ chùa đầu năm.

 


Văn Chương

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Xã hội