Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

5 công thức mocktail giải nhiệt dễ làm tại nhà

Tận hưởng mùa hè ở nhà với thức uống trái cây thanh mát, thơm dịu và đẹp mắt.

cong thuc mocktail anh 1

Tận hưởng mùa hè ở nhà với thức uống trái cây thanh mát, thơm dịu và đẹp mắt.

Hè năm nay đặc biệt hơn những năm khác khi phần lớn chúng ta dành thời gian ở nhà thư giãn. Dù vậy, bạn vẫn có thể trải nghiệm hương vị mùa hè với những công thức pha chế đơn giản.

Zing gợi ý bạn 5 công thức mocktail với nguyên liệu dễ tìm để thực hiện ngay trong tuần.

_____


Good Morning Sunburst

Công thức: @theworktop

Trái cây: Cam

Thời gian: 1 phút

Chỉ cần một chút biến tấu, món cam ép quen thuộc sẽ trở thành mocktail mát lạnh dành riêng cho mùa hè. Good Morning Sunburst còn là đồ uống thân thiện với số đông nhờ vị chua thanh, thơm dịu của cam và lựu.

Nguyên liệu

  • 120 ml nước cam, đổ vào khay đá và để đông
  • 240 ml nước khoáng có ga
  • 2 muỗng cà phê siro lựu
  • 2 muỗng cà phê siro vani (tùy chọn)
  • 1 nhánh hương thảo

Cách làm

  • Cho 4-5 viên đá cam ra cốc thủy tinh, bạn có thể điều chỉnh lượng đá cho phù hợp với kích thước cốc.
  • Thêm nước khoáng có ga, siro lựu và khuấy đều.
  • Thêm siro vani để tăng hương vị.
  • Trang trí món uống bằng nhánh hương thảo hoặc lát cam tùy ý.

_____


Virgin Piña Colada

Công thức: @thespruceeats

Trái cây: Dứa

Thời gian: 5 phút

Piña Colada là một loại cocktail có nguồn gốc từ Puerto Rico và thường được pha chế cùng rượu rum trắng, kem dừa và nước ép dứa. Với công thức mocktail không cồn, bạn có thể bỏ qua rượu rum và sử dụng nước cốt dừa thay kem.

Nguyên liệu

  • 1/2 quả dứa, cắt hạt lựu và để đông
  • 1 cốc nước cốt dừa (lắc đều trước khi mở)
  • 1/2 cốc nước ép dứa
  • 1-3 muỗng canh đường nâu
  • 1 lát dứa
  • 1 quả anh đào
  • 6 viên đá

Cách làm

  • Lần lượt cho dứa, đá, nước cốt dừa, nước ép dứa vào máy xay.
  • Xay đến khi hỗn hợp thật nhuyễn, sau đó kiểm tra độ ngọt và thêm đường nếu cần.
  • Đổ ra cốc và trang trí bằng lát dứa, anh đào tùy thích.

_____


Virgin Banana Daiquiri

Công thức: @strengthandsunshine

Trái cây: Chuối, chanh

Thời gian: 5 phút

Virgin Banana Daiquiri có phần giống với sinh tố nhiều hơn là mocktail. Tuy nhiên, với vị ngọt nhẹ nhàng và độ mịn vừa phải, món uống này có thể là một điểm nhấn tuyệt vời cho ngày hè ở nhà.

Nguyên liệu

  • 2 quả chuối chín cỡ vừa
  • 2 muỗng cà phê nước chanh
  • 1 muỗng cà phê chiết xuất rượu rum
  • 1/2 cốc nước lạnh
  • 1 lát chanh
  • 6 viên đá

Cách làm

  • Cắt nhỏ chuối và cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố.
  • Xay khoảng 2-3 phút cho đến khi hỗn hợp mịn hoàn toàn.
  • Đổ hỗn hợp ra cốc, trang trí bằng lát chanh hoặc có thể thêm một ít kem tươi (whipped cream).

_____


Raspberry Mint Lime Cooler

Công thức: @emmaeatsandexplores

Trái cây: Mâm xôi (phúc bồn tử đỏ)

Thời gian: 5 phút

Thêm hương vị cho nước có ga thông thường bằng mâm xôi, chanh và bạc hà, Raspberry Mint Lime Cooler đem đến món giải khát không chỉ ngon mà còn rất đẹp mắt.

Để làm tại nhà, bạn có thể tìm mua mâm xôi tại các siêu thị ngoại nhập hoặc sàn thương mại điện tử.

Nguyên liệu

  • 10 quả mâm xôi
  • 1/2 quả chanh, ép lấy cốt
  • 2 lá bạc hà, cắt nhuyễn
  • 200 ml nước khoáng có ga
  • 1 lát chanh
  • Đá viên

Cách làm

  • Nghiền nát 5 quả mâm xôi với 1 muỗng canh nước lọc.
  • Cho hỗn hợp mâm xôi qua rây, dùng muỗng ép mạnh để lấy nước cốt vào cốc.
  • Thêm nước cốt chanh, lá bạc hà vào hỗn hợp.
  • Cho đá viên và những quả mâm xôi còn lại vào cốc.
  • Đổ nước khoáng có ga vào cốc và khuấy đều.
  • Hoàn tất trang trí món uống với lát chanh.

_____


Arnold Palmer

Công thức: @tornadoughalli

Trái cây: Chanh vàng

Thời gian: 8-10 phút

Arnold Palmer kết hợp 2 đồ uống đơn giản và phổ biến trong mùa hè là trà đá và chanh để tạo nên món mới, mang hương vị sảng khoái và có độ ngọt thanh.

Nguyên liệu

  • 6 quả chanh, ép lấy cốt
  • 1/3 cốc mật ong
  • 1 cốc đường cát
  • 3 túi trà đen
  • 1 lát chanh vàng
  • Đá viên

Cách làm

  • Đun đường cát và nước lọc trên lửa vừa, khuấy đều tay.
  • Nấu sôi hỗn hợp khoảng 2 phút, sau đó tắt bếp, để nguội.
  • Thêm nước lọc, nước cốt chanh vào hỗn hợp, sau đó đun với lửa nhỏ.
  • Cho mật ong vào, khuấy đều trước khi để trà đen vào ngâm trong 5 phút.
  • Lấy trà ra, để hỗn hợp nguội rồi đổ ra bình, lắc đều.
  • Khi uống, rót trà chanh ra cốc, thêm đá và trang trí bằng lát chanh.

Thiên Hân

Bình luận

Bạn có thể quan tâm