Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

409 tháp viễn thông ở Myanmar bị phá hỏng

Vụ tấn công do lực lượng dân quân đối lập tiến hành nhắm vào cơ sở hạ tầng viễn thông chủ yếu do quân đội kiểm soát.

409 tháp viễn thông tại Myanmar đã bị phe chống chính quyền quân sự phá hỏng, Reuters ngày 3/12 đưa tin, dẫn lại tờ báo của chính quyền quân sự. Các công ty viễn thông Myanmar cho biết vụ việc đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới khả năng kết nối của các khách hàng.

"Những kẻ khủng bố đang âm mưu phá hoại các hoạt động trong tương lai của đất nước và lật đổ bộ máy hành chính của chính phủ", Global New Light of Myanmar, cơ quan ngôn luận của chính quyền quân sự, cáo buộc.

myanmar tan cong thap vien thong anh 1

Một tháp viễn thông ở Myanmar bị tấn công hồi tháng 9. Ảnh: Investvine.

Trước đó, quân đội từng cắt mạng Internet tại nhiều khu vực nhằm ngăn chặn hoạt động của phe đối lập.

Lực lượng dân quân ủng hộ phe đối lập Myanmar đã lên tiếng nhận trách nhiệm. Tuy nhiên, lực lượng này cũng cho biết mìn do quân đội đặt gần một số tháp viễn thông đã phát nổ khiến thiệt hại thêm trầm trọng. Một số công ty tư nhân cũng bị ảnh hưởng sau vụ tấn công.

Hồi tháng 9, khoảng 700.000 người đã mất khả năng kết nối Internet sau các vụ tấn công nhắm vào các tháp viễn thông.

Thêm cáo buộc mới nhằm vào bà Aung San Suu Kyi

Chính quyền quân sự Myanmar đã đệ trình cáo buộc tham nhũng mới chống lại bà Aung San Suu Kyi và cựu Tổng thống Win Myint.

Myanmar bắt giữ 18 nhân viên y tế vì chữa bệnh cho 'khủng bố'

Quân đội Myanmar bắt giữ 18 nhân viên y tế vì chữa trị cho các thành viên thuộc "tổ chức khủng bố" - cách truyền thông nhà nước gọi các nhóm chống đối chính quyền quân sự.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm