Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

40 cán bộ quy hoạch vào Trung ương được bồi dưỡng kiến thức

40 học viên tham gia lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức mới lần này là những cán bộ vừa được Bộ Chính trị phê duyệt quy hoạch vào Ban Chấp hành Trung ương nhiệm kỳ 2021-2026.

Sáng 20/7, Ban Tổ chức Trung ương phối hợp với Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức mới cho 40 cán bộ quy hoạch cấp chiến lược khóa XIII (lớp thứ 5).

Theo Ban chỉ đạo lớp bồi dưỡng, 40 học viên tham gia lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức mới lần này là những cán bộ vừa được Bộ Chính trị phê duyệt quy hoạch vào Ban Chấp hành Trung ương nhiệm kỳ 2021-2026. Các học viên sẽ học tập trung tại Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh trong khoảng 2 tháng.

Mục tiêu của lớp học là bổ sung, cập nhật cho các học viên những kiến thức mới về lý luận và thực tiễn, về tư duy, phương pháp luận và cách tiếp cận khoa học trong giải quyết các vấn đề mà thực tiễn đặt ra; về xây dựng tầm nhìn và tư duy chiến lược; về một số kỹ năng lãnh đạo và quản lý....

Việc này nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo và quản lý, đồng thời tiếp tục rèn luyện, bồi dưỡng về đạo đức, phong cách, ý thức trách nhiệm trước Đảng, nhân dân, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng.

boi duong kien thuc cho 40 can bo duoc quy hoach Trung uong anh 1

Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính phát biểu tại lễ khai giảng. Ảnh: K. Anh.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính nhấn mạnh các học viên được bồi dưỡng kiến thức lần này được rà soát, lựa chọn kỹ lưỡng, được thẩm định, đánh giá rất chặt chẽ, thể hiện sự tin cậy, gửi gắm niềm tin, trách nhiệm của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với các học viên.

Ông Phạm Minh Chính yêu cầu các học viên ý thức sâu sắc trách nhiệm của mình với việc lĩnh hội những kiến thức mới để phục vụ công tác trước mắt và lâu dài, cũng như nâng cao trách nhiệm, gương mẫu, tự giác thực hiện các nội quy, quy chế của nhà trường.

Cùng với đó, nỗ lực nghiên cứu, rèn luyện đạo đức, phong cách, tập trung thời gian, công sức, trí tuệ để hoàn thành tốt chương trình học.

Trưởng ban Tổ chức Trung ương kỳ vọng lớp học sẽ thực sự là diễn đàn để các học viên trao đổi, thảo luận, giao lưu, học hỏi nhằm nhận thức rõ, sâu sắc hơn những vấn đề về lý luận và tri thức mới, đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn phong phú trong qúa trình hoạt động ở Trung ương và địa phương.

Đồng thời, tiếp thu những kiến thức của lớp học, các học viên sẽ có thêm tri thức để hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ chính trị của mình tại địa phương, cơ quan đơn vị nơi công tác.

Ông Chính đề nghị Ban chỉ đạo, Ban tổ chức lớp học tiếp tục triển khai nội dung chương trình bồi dưỡng sao cho hiệu quả, nhằm chuyển hóa kiến thức thành nhận thức và hành động, thành phương pháp tư duy khoa học mang tầm chiến lược.

Trước đó, vào cuối năm 2019 và đầu năm 2020, hai khóa với 4 lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức mới cho cán bộ quy hoạch cấp chiến lược khóa XIII được tổ chức thành công, tổng số 181 người.

Chương trình bồi dưỡng lần này gồm 36 chuyên đề do các ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư, các cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp, các chuyên gia trong nước giới thiệu. Đội ngũ giảng viên, báo cáo viên, chủ trì thảo luận các lớp học là lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các nhà khoa học đầu ngành và các nhà hoạt động thực tiễn có uy tín.

Phê duyệt quy hoạch gần 560 cán bộ diện Trung ương quản lý

Trong tháng 11, Ban Tổ chức Trung ương đã phê duyệt quy hoạch 30 cán bộ diện Trung ương quản lý. Tổng số cán bộ được phê duyệt từ đầu năm đến nay là gần 560 người.

Hoài Vũ

Bạn có thể quan tâm

Xã hội