Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

4 khu rừng nguyên sinh đẹp nổi tiếng ở Việt Nam

Việt Nam nổi tiếng với thiên nhiên có những thảm thực vật đa dạng. Dưới đây là 4 khu rừng nguyên sinh du khách nhất định phải ghé qua.

kham pha viet nam anh 1

Nằm trong diện bảo tồn của 3 tỉnh Đồng Nai, Bình Phước và Lâm Đồng, rừng Nam Cát Tiên nổi tiếng với nhiều thảm thực vật đa dạng. Rừng là nơi ngụ cư của khoảng 40 loài nằm trong sách Đỏ thế giới và nhiều loại cây quý hiếm. Đến với rừng Nam Cát Tiên, du khách không chỉ chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ mà còn được khám phá Bàu Sấu - vùng đất ngập mặn lớn thứ 2 ở Việt Nam. Ảnh: Trabong.

kham pha viet nam anh 6

Rừng U Minh: Rừng U Minh bị sông Trèm chia cắt thành 2 vùng U Minh Thượng (Kiên Giang) và U Minh Hạ (Cà Mau). Cả hai đều được coi là khu sinh quyển, lá phổi xanh của Đồng bằng sông Cửu Long. Rừng U Minh là nơi sinh sống của 252 loài thực vật, 24 loài thú, 185 loài chim, nhiều loài có tên trong sách Đỏ. Ảnh: Ha.phannn.

Phố cổ Hội An những ngày vắng khách

Những ngày dịch Covid-19 bùng phát, phố cổ Hội An (Quảng Nam) là một trong nhiều điểm du lịch người dân và du khách hưởng ứng hạn chế ra ngoài.

Đồi dứa Bắc Giang vào mùa chín vàng, đẹp thơ mộng

Cánh đồng dứa bát ngát ở Lục Nam (Bắc Giang) đang vào mùa chín, sắc vàng cùng xanh phủ khắp nơi, mang đến vẻ yên bình, mê say lòng người.

Thu Phương

Bạn có thể quan tâm