Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

4 bố con đi giết người

Bực tức vì chuyện đất đai, Diu rủ 3 người con trai đi giết người rồi dùng dây thừng siết cổ các nạn nhân.

Ngày 3/11, Công an tỉnh Hà Giang khởi tố vụ án Giết người, thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 4 người để làm rõ một vụ án mạng.

Bốn nghi phạm gồm: Giàng Chẩn Diu (51 tuổi), Giàng Seo Sèng (27 tuổi), Giàng Seo Phàng (22 tuổi) và Giàng Seo Phong (17 tuổi, cùng trú ở thị trấn Cốc Pài, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang). Cả 4 người trên có quan hệ bố con.

Các nạn nhân bị sát hại là 2 chú cháu Thào Seo Sáng (59 tuổi) và Thào Seo Sì (30 tuổi).

4 bo con ru nhau di giet nguoi anh 1

Giàng Chẩn Diu khi bị bắt. Ảnh: H.N.

Theo công an, gia đình Giàng Chẩn Diu có tranh chấp nương trồng ngô, lúa với hàng xóm trong thôn. Khi đó, TAND huyện Xíu Mần mở phiên tòa vụ án dân sự tranh chấp đất đai.

Tại phiên tòa, ông Thào Chính Dí (bố của nạn nhân Thào Seo Sì) dự phiên xét xử với tư cách người làm chứng và xác nhận với HĐXX, khu vực nương trồng nông sản trên không thuộc gia đình ông Diu. Điều này khiến nghi phạm 51 tuổi bực tức, nảy sinh ý định trả thù.

Khoảng 22h ngày 30/10, Diu cùng 3 người con trai cầm búa, dây thừng đến nhà ông Dí. Khi đó, ông Dí khóa cửa nhà nên 4 bố con Diu sang nhà ông Sáng (là em ruột ông Dí). Thời điểm này có cả anh Sì trong nhà.

Diu cùng 3 con trai đã dùng dây thừng siết cổ ông Sáng và anh Sì khiến 2 nạn nhân tử vong.

Sau khi gây án, 4 nghi phạm treo cổ các nạn nhân lên xà nhà rồi bỏ về. Sáng hôm sau, người dân trong thôn phát hiện vụ việc, trình báo với công an sở tại.

Trung úy công an thử súng khiến nam sinh viên thiệt mạng

Trung úy công an ở Hà Nội mang súng nén hơi ra quán nước để thử khiến một nam sinh viên thiệt mạng.

Hải Nam

Bạn có thể quan tâm