Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

36 du khách TP.HCM mắc kẹt trên núi Tà Giang

Khám phá thảo nguyên Tà Giang, 36 du khách đến từ TP.HCM bị kẹt lại khi nước lũ dâng cao.

Chiều 30/11, ông Nguyễn Văn Nhuận, Chủ tịch UBND huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa, cho biết địa phương đã triển khai lực lượng cứu hộ, cứu nạn để tiếp cận nơi 36 du khách và 9 người dân mắc kẹt ở khu vực núi Tà Giang, xã Thành Sơn.

Chủ tịch UBND huyện Khánh Sơn cho biết việc tiếp cận khu vực núi Tà Giang đang gặp khó khăn do dọc đường gặp suối lớn, nước chảy xiết.

“Lực lượng cứu hộ đang cách khu vực các du khách bị kẹt hơn một tiếng đồng hồ", ông Nhuận cho biết UBND huyện đã đề nghị tỉnh Khánh Hòa cử đoàn tiếp cận từ hướng huyện Khánh Vĩnh (giáp huyện Khánh Sơn).

Du khach mac ket o Khanh Hoa anh 1

Vị trí 36 du khách mắc kẹt. Ảnh: Google Maps.

Theo lãnh đạo địa phương, ngày 27/11, một đoàn đi xe khách từ TP.HCM đến huyện Khánh Sơn. Nhóm này này sau đó thuê 9 người dân địa phương dẫn đường, phụ mang đồ đạc đi khám phá núi Tà Giang.

Ngày 28/11, huyện Khánh Sơn có mưa rất to, nước lũ dâng cao khiến 45 người mất liên lạc.

"Ngày 29/11, một số người dân địa phương đi rừng về nói đoàn vẫn an toàn, đang trú tạm ở trại bò của người dân", ông Nhuận thông tin thêm.

Khu vực núi Tà Giang gần đây nổi lên như một điểm du lịch khám phá được nhiều nhóm du khách ưu thích. Tuy nhiên, các hoạt động du lịch khám phá nơi này chủ yếu là tự phát. Theo người dân, khu vực núi Tà Giang không có sóng điện thoại.

Du khach mac ket o Khanh Hoa anh 2

Đèo nối Nha Trang - Đà Lạt sạt lở nghiêm trọng

Do mưa lớn, quốc lộ 27C (đèo Khánh Lê) nối Nha Trang  - Đà Lạt bị sạt lở nên cơ quan chức năng đã cấm đường.

An Bình

Đồ họa: Phượng Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Xã hội