Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

350 người dân ở 9 xã của Quảng Trị được nhập quốc tịch

Ngành tư pháp tỉnh Quảng Trị tiến hành trao quyết định của Chủ tịch nước về việc nhập quốc tịch cho 350 người ở 9 xã của huyện Hướng Hóa.

Ngày 2/10, Sở Tư pháp tỉnh Quảng Trị phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức buổi trao quyết định của Chủ tịch nước cho nhập quốc tịch Việt Nam đối với một số người dân bốn xã Ba Tầng, A Túc, Xy và Xing của huyện Hướng Hóa.

350 nguoi dan o 9 xa cua Quang Tri duoc nhap quoc tich hinh anh 1
Buổi trao quyết định nhập quốc tịch Việt Nam cho người dân được tổ chức vào ngày 2/10. Ảnh: L.T.

Theo kế hoạch, Sở sẽ tiếp tục trao quyết định cho nhập quốc tịch Việt Nam đối với người dân tại 5 xã khác ở huyện Hướng Hóa. Tổng số người dân được nhập quốc tịch trong đợt này tại 9 xã là 350 người. 

Tại buổi trao quyết định, sau lễ chào cờ trang trọng, người dân lần lượt được lên bục nhận quyết định của Chủ tịch nước, nhận quà của Sở Tư pháp Quảng Trị.

Theo ông Lê Phước, Trưởng phòng Tư pháp huyện Hướng Hóa, trong 6 năm qua, ngành tư pháp tỉnh Quảng Trị huy động cán bộ từ cơ sở đến cấp tỉnh để hoàn thành hồ sơ nhập tịch cho số người trên. "Đây là kết quả của sự cộng tác, phối hợp giữa các ban ngành, cũng như sự khai báo rõ ràng, đầy đủ của bà con", ông Phước nói.

Cũng theo ông Phước, trong thời gian tới, số người dân được nhập tịch này sẽ nhận được các loại giấy tờ cá nhân để tiện cho việc giao dịch hành chính cùng với các chế độ an sinh xã hội khác.

350 nguoi dan o 9 xa cua Quang Tri duoc nhap quoc tich hinh anh 2
Người dân vui vẻ khi nhận quyết định trở thành công dân Việt Nam chính thức. Ảnh: L.T.

Ông Hoàng Kỳ, Giám đốc Sở Tư pháp Quảng Trị, khẳng định các địa phương có trách nhiệm nhanh chóng cấp đất, tạo sinh kế để bà con thuận lợi làm ăn, vay vốn ngân hàng, con cái được học hành...

Sau khi nhận quyết định nhập tịch, trở thành công dân Việt Nam chính thức, mọi người đều thể hiện sự vui mừng, phấn khởi. Những người dân này đa số sinh sống dọc biên giới, di cư từ Lào sang lập nghiệp, có nguyện vọng được nhập quốc tịch Việt Nam để ổn định cuộc sống.
Văn Được

Bạn có thể quan tâm

Xã hội

Con dau va con trai benh nhan 251 am tinh voi Covid-19 hinh anh

Con dâu và con trai bệnh nhân 251 âm tính với Covid-19

0

2 trường hợp F1 của bệnh nhân 251 đang cư trú tại quận Nam Từ Liêm (Hà Nội), bước đầu xét nghiệm âm tính với Covid-19 và sẽ tiếp tục được cách ly, giám sát trong 14 ngày.

Ben trong khu cach ly hon 11.000 nguoi o Ha Loi hinh anh

Bên trong khu cách ly hơn 11.000 người ở Hạ Lôi

0 25 1

Hơn 11.000 người tại thôn Hạ Lôi bước vào thời gian cách ly bắt buộc. Cuộc sống những ngày đầu chống dịch của họ có đôi chút xáo trộn nhưng tất cả đều chấp hành nghiêm.

Phun khu trung toan bo thon Ha Loi hinh anh

Phun khử trùng toàn bộ thôn Hạ Lôi

0 8

Chiều 8/4, Trung tâm Y tế huyện Mê Linh đã khử trùng toàn bộ thôn Hạ Lôi, nơi ghi nhận 2 ca nhiễm Covid-19 số 243 và 250.