Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

3 vườn quốc gia Mỹ sở hữu rừng cây gỗ đỏ cao nhất thế giới

Hồng sam cổ xưa được biết đến là loài cây cao nhất hành tinh với tuổi thọ hơn 2.000 năm. Loài cây xuất hiện ở các khu vườn quốc gia của Mỹ thu hút du khách đến chiêm ngưỡng.

vuon quoc gia cay khong lo o My anh 2

Đường hầm độc đáo này ra đời sau khi một cây có kích thước khổng lồ đổ xuống vào cuối năm 1937. Độ tuổi của cây không được xác định nhưng có thể vượt quá con số 2.000 năm. Đường hầm giữa rừng cây khổng lồ tạo nên bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp, hệt cánh cổng đưa bạn đến thế giới cổ tích đầy màu sắc. Ảnh: Twitter.

vuon quoc gia cay khong lo o My anh 5
Vườn quốc gia và vườn bang Redwood: Nằm dọc bờ biển tiểu bang California, công viên quốc gia Redwood là nơi bảo tồn nhiều loại động thực vật bản địa, đồng cỏ thảo nguyên, di tích văn hóa, nhiều sông suối và khu vực bờ biển trải dài 60 km. Vườn quốc gia này bảo vệ 45% diện tích còn lại của loài hồng sam Bắc Mỹ hay cù tùng nguyên sinh vẫn đang sinh trưởng. Ảnh: National Geographic.
Năm 1968, công viên quốc gia Redwood được thành lập và đến năm 1980, nơi này được công nhận là Di sản thế giới. Cây gỗ đỏ Hyperion cao nhất trên Trái Đất sinh sống ở nơi này. Hyperion có chiều cao hơn 115 m, được phát hiện bởi Chris Atkins và Michael Taylor vào năm 2006. Vị trí cụ thể của cây không được các nhà khoa học tiết lộ vì lo ngại du khách có thể làm hại nó. Ảnh: Audley Travel.
vuon quoc gia cay khong lo o My anh 6
Công viên quốc gia Yosemite: Thuộc địa phận bang California, công viên Yosemite trải rộng trên diện tích khoảng 3.000 km vuông, thu hút hàng triệu du khách ghé thăm mỗi năm. Những vách đá hiểm trở, thác nước cuồn cuộn đổ xuống từ ngang lưng trời hay cánh rừng hồng sam khổng lồ góp phần tạo nên vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ của Yosemite. Nếu là người ưa khám phá sinh vật khổng lồ trên thế giới, những "gã khổng lồ" ở đây sẽ thỏa mãn ước muốn đó của bạn. Ảnh: Westend61.
Rừng cây gỗ đỏ cổ xưa cao nhất thế giới ở Mỹ Nằm ở California, Mỹ, bách hồng sam cổ xưa được biết đến là loài cây cao nhất thế giới với tuổi thọ khoảng 2.000 năm. Vẻ đẹp kỳ vĩ, ngoạn mục thu hút du khách đến chiêm ngưỡng.

Tháp Quỷ và 4 tảng đá nguyên khối kỳ lạ trên thế giới

Những tảng đá nguyên khối trên khắp thế giới đều là công trình tự nhiên độc đáo, gắn với các truyền thuyết ly kỳ. Các điểm đến này thu hút du khách ưa mạo hiểm.

Thảo Ly

Bạn có thể quan tâm

Ảnh du lịch Video Du lịch Du lịch nước ngoài Địa điểm du lịch Du lịch