Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

3 lý do khiến sinh viên Việt Nam lựa chọn du học Mỹ

Học tập tại cường quốc đứng đầu thế giới về kinh tế, chính trị, xã hội và giáo dục sẽ mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội lớn trong tương lai.

Theo báo cáo thường niên Open Doors của Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM về tình hình du học sinh đang theo học tại Mỹ công bố ngày 14/11/2016, Việt Nam nằm trong top 6 quốc gia có nhiều du học sinh ở Mỹ - tăng 14,3% so với năm 2015. Con số này cho thấy, Việt Nam tiếp tục giữ đà tăng trưởng về số lượng du học sinh tại Mỹ trong suốt hơn thập kỷ qua.

Với 3 lý do dưới đây, không khó hiểu khi Mỹ trở thành một trong những quốc gia được nhiều du học sinh Việt lựa chọn.

Cải thiện vốn tiếng Anh

Học hỏi và trau dồi kỹ năng tiếng Anh là lý do chính để nhiều sinh viên quyết định chọn Mỹ là nơi để du học. Việc được tiếp xúc với người bản xứ và sử dụng ngôn ngữ của họ hàng ngày sẽ giúp bạn cải thiện vốn tiếng Anh nhanh chóng và dễ dàng.

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính được dùng trong công việc ở những công ty, tập đoàn nước ngoài hay đa quốc gia. Vì vậy, nếu bạn muốn có cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp, bạn cần phải thông thạo ngôn ngữ này.

Mở rộng cơ hội nghề nghiệp

Kinh nghiệm học tập tại nước ngoài sẽ tạo cho bạn một lợi thế hơn các ứng viên khác trên thị trường lao động. Không chỉ sở hữu vốn kiến thức từ một nền giáo dục tiên tiến, các bạn từng du học cũng được nhà tuyển dụng đánh giá là có khả năng thích nghi, độc lập, cởi mở và giải quyết vấn đề linh hoạt, nhạy bén, do đã trải qua thử thách của việc du học.

StudyLink International anh 1
Tham dự triển lãm du học giúp sinh viên có thêm nhiều kiến thức cần thiết.

 

Du học Mỹ tạo cho bạn lợi thế cạnh tranh khá lớn vì các trường tại đây luôn được công nhận có chương trình đào tạo tốt nhất thế giới. Nhờ đó, bạn sẽ dễ dàng tìm được một công việc với mức lương cao sau khi ra trường dù ở bất kỳ quốc gia nào.

Thay đổi quan điểm cá nhân

Du học Mỹ, bạn phải đối mặt với muôn vàn điều mới lạ xung quanh. Nhưng khi đã trải nghiệm và thích nghi văn hóa Mỹ, bạn sẽ được mở rộng tầm nhìn. Một trong những điều thú vị nhất về văn hóa Mỹ là sự đa dạng, nơi mà bạn có thể khám phá sự kết hợp của nhiều đặc trưng văn hóa khác nhau trong cùng một quốc gia. Đây chính là điểm làm nên nền văn hóa Mỹ độc đáo.

Từ nền văn hóa đa dạng ấy, du học sinh sẽ có cơ hội trưởng thành hơn khi được tiếp xúc và giải quyết nhiều vấn đề liên quan đến sự khác biệt về con người và lối sống.

StudyLink International anh 2
Du học sinh sẽ trưởng thành hơn khi được tiếp xúc với nền văn hóa đa dạng.

Để có thể tiếp cận với nền giáo dục hàng đầu thế giới, cũng như được tư vấn về việc chọn trường, ngành học phù hợp tại Mỹ, các bạn sinh viên có thể đăng ký tham dự Triển lãm du học Mỹ AEO Tour Spring. Triển lãm được tổ chức từ 14h đến 17h30, ngày 5/3 tại khách sạn Rex, 141 Nguyễn Huệ, quận 1, TP.HCM. Độc giả xem danh sách các trường tham dự triển lãm AEO Tour Spring 2017 tại đây.

Đến tham dự triển lãm, khách tham dự sẽ được gặp gỡ giám đốc tuyển sinh của các trường đại học, cao đẳng, học viện hàng đầu tại Mỹ và nhận tư vấn về mọi vấn đề du học bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm của StudyLink. Ngoài ra, phụ huynh và học sinh sẽ nhận được nhiều ưu đãi, khuyến mãi của chương trình, bao gồm học bổng Anh ngữ giao tiếp StudyLink lên đến 100% và các voucher xem phim tại các cụm rạp Galaxy…

Chương trình Triển lãm du học Mỹ AEO Tour Spring 5/3 mang đến nhiều ưu đãi hấp dẫn cho khách tham dự như: tặng 100% lệ phí visa du học Mỹ, trị giá 1.600 USD, tương đương 3,648 triệu đồng; tặng một suất rút thăm trúng thưởng hàng quý với giải nhất là một iPad mini trị giá 6 triệu đồng, giải nhì sẽ nhận được một smartphone trị giá 2 triệu đồng, 10 phần quà trị giá 125.000 đồng sẽ được trao cho các bạn đạt giải ba. Giải thưởng được trao vào cuối mỗi quý.

Ngoài ra, người tham dự còn được tặng thẻ khách hàng VIP để hưởng nhiều dịch vụ ưu đãi dài hạn với StudyLink và các đối tác như: tặng 2,2 triệu đồng khi có nguời thân, bạn bè sử dụng dịch vụ du học của StudyLink (quà tặng có kèm theo điều kiện).

Thông tin liên hệ:

StudyLink International 

Địa chỉ: 219 bis Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, TP.HCM

Điện thoại: (08) 3925 6731                

Hotline: 091 171 4466

Website: studylink.org             

Facebook: studylink.international

Độc giả tham khảo thông tin tại đây. 

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Du học