Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

28 cán bộ y tế ở Bắc Giang nhiễm nCoV

Trong số những ca nhiễm nCoV ghi nhận ngày 19/6 tại tỉnh Bắc Giang, 28 trường hợp là cán bộ y tế làm việc trong khu điều trị bệnh nhân Covid-19.

Khuya 19/6, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Bắc Giang cho biết địa phương ghi nhận thêm 49 F0 trong ngày. Số ca nhiễm mới chủ yếu là công nhân liên quan đến ổ dịch tại khu công nghiệp hoặc các trường hợp ở khu cách ly tập trung, khu phong tỏa.

Ngoài ra, ổ dịch tại thôn Bằng Công, xã Kiên Thành, huyện Lục Ngạn tiếp tục xuất hiện thêm F0. Ngành chức năng tỉnh đã chỉ đạo phong tỏa, cách ly những khu vực liên quan đến các ca bệnh này.

Đáng chú ý, trong ngày, tỉnh Bắc Giang ghi nhận 28 F0 là cán bộ y tế làm việc trong khu điều trị bệnh nhân F0 Fuji. Những người này được phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 thông qua lấy mẫu định kỳ tại khu điều trị. Trong đó, 24 người là cán bộ y tế thuộc đoàn hỗ trợ của tỉnh Phú Thọ và 4 người là cán bộ y tế của tỉnh Bắc Giang.

Tính đến hết ngày 19/6, tổng số ca bệnh tại Bắc Giang do địa phương xét nghiệm là 5.310 trường hợp. Hiện, tỉnh có hơn 27.900 F1 và 95.700 F2.

Ngành chức năng tỉnh Bắc Giang dự báo trong vài ngày tới, số F0 vẫn phát sinh nhưng chỉ lác đác trong một số khu cách ly tập trung, khu phong tỏa.

Bên cạnh những ca nhiễm mới, tỉnh Bắc Giang ghi nhận 199 bệnh nhân đủ điều kiện ra viện trong ngày, nâng tổng số bệnh nhân đã xuất viện lên 1.958. Với số bệnh nhân còn lại, 94% có triệu chứng nhẹ hoặc không triệu chứng.

can bo y te mac Covid-19 o Bac Giang anh 1

Bắc Giang đang tăng tốc xét nghiệm cho người dân ở khu vực có nguy cơ cao ở huyện Lục Ngạn, sau khi phát hiện thêm ổ dịch mới tại đây. Ảnh: Việt Linh.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Bắc Giang cho biết ngành y tế đang tập trung lấy mẫu xét nghiệm trong các khu vực bị phong toả, khu cách ly có nguy cơ cao trên địa bàn huyện Việt Yên và Lục Ngạn.

Từ đầu đợt dịch đến nay, tỉnh lấy hơn 1,28 triệu mẫu xét nghiệm và đã cho kết quả 1,25 triệu mẫu. Ngoài ra, các địa phương đã lấy hơn 546.000 mẫu xét nghiệm tầm soát cộng đồng.

Theo lãnh đạo Bắc Giang, căn cứ tình hình diễn biến dịch trên địa bàn, các địa phương tiếp tục rà soát, đánh giá, xem xét điều chỉnh quy mô, phạm vi cách ly y tế, cách ly xã hội phù hợp với tình hình thực tế, tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu thông hàng hóa, tiêu thụ nông sản, khôi phục sản xuất.

Ngành chức năng tỉnh chấp thuận cho 146 doanh nghiệp với hơn 22.500 lao động đủ điều kiện sản xuất an toàn Covid-19 được phép hoạt động trở lại.

Thời gian tới, tỉnh Bắc Giang tiếp tục chỉ đạo các địa phương đẩy nhanh tiến độ xác nhận đủ điều kiện cho công nhân đi làm trở lại. Việc này nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất của các doanh nghiệp đã được cho phép hoạt động.

Nhiều người từ Bắc Giang về tự do, Thái Nguyên ra văn bản khẩn

Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên cho biết trong số 1.200 công nhân đăng ký từ Bắc Giang về Thái Nguyên, nhiều người tự đi về mà không theo xe đưa đón vì không muốn phải cách ly tập trung.

Thủ tướng tặng bằng khen cho 10 tập thể chống dịch ở Bắc Giang

Ngoài cán bộ, y bác sĩ của các bệnh viện tham gia chi viện tại Bắc Giang, Thủ tướng cũng tặng bằng khen cho tập thể người dân một số xã, huyện trên địa bàn tỉnh.

'Dịch bệnh ở Bắc Giang cơ bản chấm dứt vào tuần tới'

Trong thông điệp được gửi đi, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang dự báo số ca F0 tại địa phương sẽ giảm sâu sau một tuần tới.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Mỹ Hà

Bạn có thể quan tâm